Bạn đã biết sự thật về ngọc trai nước ngọt chưa?

Hạt ngọc trai rất tròn, có ánh sáng lóa mắt. Người ta thường dùng một câu thành ngữ như sau:  “Minh châu trên tay” để hình dung sự quý giá của những  vật tương tự.

Bông tai bạc ngọc trai B-1304

Bông tai bạc ngọc trai B-1304

Xem thêm:

***Cứ mang bầu là không được đeo trang sức đúng không?
***Nữ trang – món phụ kiện không thể thiếu được của cô dâu 

Hỏi đáp về ngọc trai

Hỏi: Ngọc trai nước ngọt khác gì với ngọc trai nuôi ở  nước mặn ?

Đáp: Ngọc trai nước ngọt và ngọc trai biển đều là những viên ngọc được nuôi cấy và thu hoạch từ thân con trai. 100% đều là ngọc thật. Vì khác nhau ở những điều kiện nuôi cấy nên Trang sức ngọc trai đẹp từ nguồn nước mặn thường cho ánh xà cừ dày, màu sắc xà cừ tự nhiên, óng ánh, sáng bóng hơn ngọc trai nước ngọt.

Bạn đã biết sự thật về ngọc trai nước ngọt chưa-02

Hỏi: Hình dáng ngọc nước ngọt có phải đã được qua mài dũa không ?

Đáp: Dây chuyền ngọc trai nước ngọt đúng thật là có lúc phải qua mài dũa để có hình dáng tròn và đều như Khách hàng vẫn thấy. Tuy nhiên, để giữ nguyên những giá trị viên ngọc, người thợ sẽ dựa trên hình dáng có sẵn của viên ngọc và sau khi thu hoạch mà mài lại sao cho vừa đủ tròn đều. Tuyệt nhiên không bao giờ “phẫu thuật thẩm mỹ” toàn diện viên ngọc vì như vậy sẽ làm mất đi giá trị và thậm chí làm vỡ, phá huỷ hoàn toàn viên ngọc đó. Nhưng hiện tại Ngọc chủ yếu khai thác lên và phân loại ra theo hình dáng Ngọc có sẵn và những viên được dùng làm sp ở dạng hầu hết hình hài tự nhiên của ngọc.

Bạn đã biết sự thật về ngọc trai nước ngọt chưa-03

Màu sắc ngọc nước ngọt có phải đã được qua xử lý ?

Đúng. Ngọc trai nước ngọt thu hoạch được đa số hiện nay có màu trắng. Để ra được những màu sắc khác, người ta phải xử lý màu bằng công nghệ nano và màu sắc này được giữ nguyên vẹn trọn vòng đời viên ngọc, rất khó phai theo thời gian. Tuy nhiên, với màu vàng hoặc xanh đen thì độ hấp của Ngọc và màu  này là khó hơn hết nên khi đeo sp trang sức Ngọc có màu sắc này khách hàng cần lưu ý cách bảo quản Ngọc nhiều hơn: tránh nước hoa, các hợp chất chứa axit, ánh nắng trực tiếp nhiều.

Hỏi: Làm sao phân biệt vết vết trầy trên ngọc ?

Đáp: Ngọc thật (bao gồm cả nước mặn và nước ngọt) luôn có tỳ vết. Không khó để có thể phân biệt vết tỳ với vết trầy. Vết tỳ ăn sâu vào phần  thân viên ngọc. Vết trầy chỉ phớt nhẹ bề mặt lớp xà cừ.

Ngọc trai càng ít tỳ thì giá trị lại càng cao. Có khi chênh lệch gần gấp rưỡi trị giá viên ngọc.

Bạn đã biết sự thật về ngọc trai nước ngọt chưa-04

Vì quá nhiều Khách đặt hàng Bảo Ngọc Jewelry không chỉ làm trang sức bạc 925 cao cấp mà còn làm chuỗi ngọc trai nước ngọt bạn có thể hỏi thêm kiến thức về loại ngọc trai này hiện nay, chúng tôi tạm thời liệt kê ra những câu hỏi phổ biến để giải đáp chung cho cả nhà.

Bình luận của bạn

Leave a Comment

Tin liên quan

Sắm Trang Sức – Vi Vu Du Lịch Đà Nẵng Hè 2019 Cùng BNJ

Post By admin

Chào hè 2019, Bảo Ngọc Jewelry tưng bừng chương trình khuyến mãi đặc biệt cho các khách hàng thân yêu. Đây là cơ hội để có thể sở hữu những bộ trang sức tuyệt đẹp với giá ưu đãi lại còn có cơ hội trúng thưởng là một chuyến du lịch Đà Nẵng 3 ngày […]

Xem thêm

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG TRANG SỨC KHI MUA SẮM ONLINE

Post By Đặng Tuyến

Do những viên ngọc trai được bọc một lớp xà cừ là chất hữu cơ vậy nên khi sử dụng bạn nên tránh không để tiếp xúc cùng với những  loại nước hoa, sữa dưỡng da, nước lau sơn móng tay, hay những loại keo xịt tóc, chanh, giấm, … và các loại chất tẩy […]

Xem thêm

LOÀI NGƯỜI BIẾT ĐẾN TRANG SỨC TỪ THUỞ HỒNG HOANG?

Post By Đặng Tuyến

Có ai mà không bị mê hoặc với những món đồ tinh xảo, đẹp lấp lánh? Thế nhưng liệu bạn có biết được rằng khi nào loài người chúng ta bắt đầu đeo trang sức và ngoài dùng để tô điểm thêm cho nét đẹp bản thân, trang sức còn có những mục đích gì […]

Xem thêm

Quy trình chế tác ra trang sức…?

Post By Đặng Tuyến

Quy trình chế tác trang sức với  tương đối nhiều những công đoạn phức tạp đòi hỏi người thợ phải có kinh nghiệm trong nghề  lâu năm, thao tác thuần thục. Từ mẫu vẽ ở trên trên giấy có thể trở thành bộ trang sức vô cùng tinh xảo phải tuân thủ theo những quy […]

Xem thêm

SẢN PHẨM MỚI

SẢN PHẨM BÁN CHẠY

bạn cần biết