Chất liệu bạc dùng chế tác Trang Sức Bạc là gì ?

Bạc được dùng làm trang sức bạc thường có nhiều tên gọi khác nhau và để giúp các bạn hiểu biết thêm về tên gọi cũng như bản chất thật sự của các loại bạc làm trang sức trên thị trường hiện nay Bảo Ngọc Jewelry sẽ giới thiệu đến bạn đọc các thông tin hữu ích sau :

Bạc dùng làm trang sức bạc thường gồm 4 loại chủ yếu là: bạc Ta, bạc Ý, bạc Thái và bạc Xi, chúng ta cùng lần lượt tìm hiểu về tính chất khác nhau của 4 loại bạc kể trên nhé :

Bạc nõn( bạc Ta):

Là loại bạc chiếm tới 99% bạc nguyên chất được sử dụng. Bạc nõn rất mềm và có thể dùng răng cắn sẽ để lại vết răng trên bạc nõn. Khi chưa được đánh bóng tức làm nhẵn bề mặt thì bạc có mầu trắng đục không được đẹp mắt.

Sau khi thử lửa bạc được đốt hồng rồi sau đó để nguội bạc vẫn giữ màu  trắng đục. Thông thường bạc nõn khi rơi xuống nền đá hoa hoặc đá cứng sẽ có tiếng kêu khác hoàn toàn với sắt, thép, đồng hay các kim loại khác… tiếng kêu nghe nặng hơn và không có độ vang. Bạc này dùng làm trang sức thì món đồ đó phải có kích thước to và dày vì nếu thiết kế mỏng và nhỏ sẽ rất dễ bị méo mó, tray xước khi va chạm.

Bạc Ý:

Là loại bạc cao cấp chiếm 92.5% bạc nguyên chất trong thành phần bạc Ý. Bạc Ý được pha chế với một hợp chất nhất định khác có tính chất riêng tạ độ bóng và độ cứng nhất định cho hợp kim bạc tạo thành.

Lý do bạc chiếm 92.5% mà không phải là một tỉ lệ  nào khác bởi tỉ lệ này đã được nghiên cứu khi chỉ pha khi bạc nguyên chất chiếm 92.5% sẽ cho ra một loại Bạc Ý thích hợp nhất cả về lý tính và hóa tính tạo vẻ đẹp và độ sáng cao nhất như các bạn thấy trên thị trường hiện nay. Cũng chính vì lý do tỷ lệ bạc 92.5% nên bạc Ý rất cứng dễ dàng  tạo ra các loại trang sức bạc nữ đẹp và thiết kế tinh xảo, nhỏ xinh. Khi thử qua lửa bạc này vẫn có màu trắng đục nhưng không được như bạc nõn nữa.

Bạc Thái

Cũng giống như Bạc Ý nhưng chỉ khác ở chất liệu được dùng để tạo thành hợp kim bạc lúc này sẽ là hợp chất khác để tạo nên độ cứng và độ bóng có tính đặc trưng của Trang sức Bạc Thái.

IMG_69581

Bạc Xi:

Là loại mà bạc cũng chiếm tỉ lệ bạc nguyên chất 92.5% nhưng được làm thêm một công đoạn như tên gọi của nó đó là Xi. Hiểu đơn giản thì đó là phương pháp Mạ (điện phân, hóa học …. ) Lớp mạ này sẽ bao phủ bên ngoài lớp bạc 92.5 để tạo màu cho bạc. Thông thường màu của trang sức bạc xi sử dụng là vàng trắng.

Bình luận của bạn

Leave a Comment

Tin liên quan

Sắm Trang Sức – Vi Vu Du Lịch Đà Nẵng Hè 2019 Cùng BNJ

Post By admin

Chào hè 2019, Bảo Ngọc Jewelry tưng bừng chương trình khuyến mãi đặc biệt cho các khách hàng thân yêu. Đây là cơ hội để có thể sở hữu những bộ trang sức tuyệt đẹp với giá ưu đãi lại còn có cơ hội trúng thưởng là một chuyến du lịch Đà Nẵng 3 ngày […]

Xem thêm

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG TRANG SỨC KHI MUA SẮM ONLINE

Post By Đặng Tuyến

Do những viên ngọc trai được bọc một lớp xà cừ là chất hữu cơ vậy nên khi sử dụng bạn nên tránh không để tiếp xúc cùng với những  loại nước hoa, sữa dưỡng da, nước lau sơn móng tay, hay những loại keo xịt tóc, chanh, giấm, … và các loại chất tẩy […]

Xem thêm

LOÀI NGƯỜI BIẾT ĐẾN TRANG SỨC TỪ THUỞ HỒNG HOANG?

Post By Đặng Tuyến

Có ai mà không bị mê hoặc với những món đồ tinh xảo, đẹp lấp lánh? Thế nhưng liệu bạn có biết được rằng khi nào loài người chúng ta bắt đầu đeo trang sức và ngoài dùng để tô điểm thêm cho nét đẹp bản thân, trang sức còn có những mục đích gì […]

Xem thêm

Quy trình chế tác ra trang sức…?

Post By Đặng Tuyến

Quy trình chế tác trang sức với  tương đối nhiều những công đoạn phức tạp đòi hỏi người thợ phải có kinh nghiệm trong nghề  lâu năm, thao tác thuần thục. Từ mẫu vẽ ở trên trên giấy có thể trở thành bộ trang sức vô cùng tinh xảo phải tuân thủ theo những quy […]

Xem thêm

SẢN PHẨM MỚI

SẢN PHẨM BÁN CHẠY

bạn cần biết