Làm sao để phân biệt ngọc trai thật qua màu sắc

Trang sức ngọc trai cao cấp là loại đá quý có thể cùng lúc làm phản chiếu trên bề mặt nhiều ánh màu sống động và hết sức tinh tế.

Bảng phân loại màu sắc ngọc trai hiện nay rất đa dạng, có màu ấm áp như vàng, cam, hồng; sắc tươi mát ví dụ như như xanh dương, xanh lá, tím hay ấn tượng như màu đen, nâu. Không dễ dàng gì để có thể xác định được ngọc thật có màu sắc như thế nào, sắc độ bao nhiêu, tuy nhiên, để có thể xác định giá trị thật của một viên ngọc, ta có thể dựa vào màu nền, ánh màu và màu sắc  phản xạ của chúng (ánh xà cừ).

Làm sao để phân biệt ngọc trai thật qua màu sắc-01

Mặt dây ngọc trai thiên nga M-1706

Xem thêm:

***Một số hiểu biết chung về trang sức ngọc trai
***Có phải trang sức giúp trừ tà- Lợi ích của trang sức bạc 

Một viên ngọc trai thật phải đảm bảo có 2 trong 3 yếu tố màu:

Màu nền được gọi là màu sắc tổng thể thống trị của ngọc trai; Ánh màu là một hoặc nhiều layer màu sắc mờ nằm ở trên màu nền của ngọc trai.

Làm sao để phân biệt ngọc trai thật qua màu sắc-02

Chi tiết như sau: Màu phản xạ là một ánh sáng lung linh của màu sắc cầu vồng óng ánh ở phía trên hoặc dưới bề mặt của ngọc trai, còn gọi là ánh xà cừ.

Tất cả ngọc trai thật đều hiển thị màu nền, nhưng chỉ có những viên ngọc trai biển đúng chuẩn mới có thêm sự hòa trộn của ánh màu và màu phản xạ.

Màu nền bóng sáng: Cách xác định màu nền không phải là cách nhận biết những viên ngọc trai thật hay giả vì ngọc trai có nhiều màu nền đa dạng, thậm chí còn có những viên không có màu nhất định mà có xu hướng hiển thị theo màu cầu vồng ngũ sắc. Đây là màu sắc hiếm, tỷ lệ tìm thấy chỉ trong khoảng 0,01% của những viên ngọc trai nuôi cấy.

Làm sao để phân biệt ngọc trai thật qua màu sắc-03

Giá trị làm nên một viên ngọc trai thật

Một viên ngọc trai thật phải có độ bóng đẹp dù bề mặt và có thể xuất hiện một vài vết gợn hoặc nhám. Độ bóng sắc nét, không xỉn màu giúp cho ngọc có được ánh màu huyền ảo với nhiều sắc độ lung linh khác nhau nếu được chiếu dưới ánh sáng.

Ngọc trai cùng với  trang sức bạc ý Hà Nội, hơn nữa, các yếu tố xác định màu sắc ngọc trai chỉ là những yếu tố  quy chuẩn tương đối, bởi mỗi viên ngọc là một cá thể riêng biệt được tạo ra từ  tế bào sống khác nhau. Với công nghệ đánh bóng và công nghệ nhuộm màu tiên tiến hiện nay thì đòi hỏi  những người tiêu dùng có nhiều kiến thức và kinh nghiệm về ngọc trai cũng sẽ khó khăn để có thể phân biệt được. Vì vậy, khách hàng càng nên lựa chọn những thương hiệu uy tín và cần phải đầu tư chuyên sâu về ngành ngọc trai để mua sắm.

Màu trắng tự nhiên của những viên ngọc trai biển có  độ bóng sáng đẹp – một tác phẩm thiết kế của Bảo Ngọc Jewelry.

Làm sao để phân biệt ngọc trai thật qua màu sắc-04

Không xa lạ với các nữ chính khách, nữ doanh nhân, người yêu thích Bộ trang sức ngọc trai đẹp nhất hay người nổi tiếng, Bảo Ngọc Jewelry.– thương hiệu ngọc trai danh giá là một trong những thương hiệu uy tín tại Việt Nam. Chúng tôi đã thực hiện được phần nào những đam mê: đưa ngọc trai thật đến gần hơn với phụ nữ Việt.

Bình luận của bạn

Leave a Comment

Tin liên quan

Sắm Trang Sức – Vi Vu Du Lịch Đà Nẵng Hè 2019 Cùng BNJ

Post By admin

Chào hè 2019, Bảo Ngọc Jewelry tưng bừng chương trình khuyến mãi đặc biệt cho các khách hàng thân yêu. Đây là cơ hội để có thể sở hữu những bộ trang sức tuyệt đẹp với giá ưu đãi lại còn có cơ hội trúng thưởng là một chuyến du lịch Đà Nẵng 3 ngày […]

Xem thêm

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG TRANG SỨC KHI MUA SẮM ONLINE

Post By Đặng Tuyến

Do những viên ngọc trai được bọc một lớp xà cừ là chất hữu cơ vậy nên khi sử dụng bạn nên tránh không để tiếp xúc cùng với những  loại nước hoa, sữa dưỡng da, nước lau sơn móng tay, hay những loại keo xịt tóc, chanh, giấm, … và các loại chất tẩy […]

Xem thêm

LOÀI NGƯỜI BIẾT ĐẾN TRANG SỨC TỪ THUỞ HỒNG HOANG?

Post By Đặng Tuyến

Có ai mà không bị mê hoặc với những món đồ tinh xảo, đẹp lấp lánh? Thế nhưng liệu bạn có biết được rằng khi nào loài người chúng ta bắt đầu đeo trang sức và ngoài dùng để tô điểm thêm cho nét đẹp bản thân, trang sức còn có những mục đích gì […]

Xem thêm

Quy trình chế tác ra trang sức…?

Post By Đặng Tuyến

Quy trình chế tác trang sức với  tương đối nhiều những công đoạn phức tạp đòi hỏi người thợ phải có kinh nghiệm trong nghề  lâu năm, thao tác thuần thục. Từ mẫu vẽ ở trên trên giấy có thể trở thành bộ trang sức vô cùng tinh xảo phải tuân thủ theo những quy […]

Xem thêm

SẢN PHẨM MỚI

SẢN PHẨM BÁN CHẠY

bạn cần biết