Mẹo hay giúp bạn nhận diện đồ trang sức giả trong tích tắc

Vàng thật thì chắc chắn  sẽ không bị ngả màu khi cho vào dấm; trang sức bạc ý  nếu như kém chất lượng dù bị hút bởi nam châm; kim cương nếu là kim cương  tự nhiên không bao giờ bị đọng sương khi ta hà hơi vào…và còn nhiều mẹo hay và hoàn toàn dễ dàng để nhận diện một món đồ trang sức là thật hay giả.

Combo Lắc tay Đá Thạch Anh Xanh Lam LTT13

Xem thêm:

>>>Cách mix đồ siêu đẹp cùng trang sức ngọc trai thời thượng
>>>Mẹo độc đáo  chọn trang phục giúp chị em sang hẳn

Đối với trang sức từ những kim loại quý

Phương pháp dễ dàng để thực hiện nhất chính là kiểm tra dấu xác nhận tiêu chuẩn của một món đồ trang sức mà bạn khi bạn  định mua. Tùy theo loại kim loại quý được sử dụng để kiềm chế tác nên đồ trang sức mà chúng sẽ được đóng loại dấu khác nhau.

LT601 d3-min

Lắc Tay Bạc Nữ Điệp Điệp Yêu Thương L-1601

Nếu là sản phẩm có chất lượng tốt, phần dấu xác nhận này cần phải rõ ràng, sắc nét và đương nhiên thông tin ngay trên dấu xác nhận phải phù hợp của bản chất kim loại. Dưới đây là một vài  loại dấu xác nhận tiêu chuẩn rất phổ biến nhât đối với từng kim loại quý bạn có thể tham khảo qua

– Dấu xác nhận bạc: 800, 830, 875, 925, 960, 999

– Dấu xác nhận vàng: 375, 500, 583, 585, 750, 916, 958, 999

– Dấu xác nhận bạch kim: 850, 900, 950, 999

Ngoài ra, người tiêu dùng cũng cần phải  biết thêm về cách đọc thông tin từ những loại dấu xác nhận để hiểu  ngay được chất lượng của món đồ trang sức mình định mua. Cụ thể, những con số này chính là một  hàm lượng phần trăm của kim loại quý. Ví dụ chẳng hạn như bạc 925 có nghĩa là loại hợp kim làm nên món trang sức bạc nữ đó có 92,5% là bạc nguyên chất.

M1573 d3-min

Mặt Dây Chuyền Bạc Nữ Mộng Mơ M-1573

Các loại trang sức giả hay là trang sức mạ vàng đã có hàm lượng sắt khá cao ngay trong chính thành phần. Vì vậy, những sản phẩm  kém hơn này sẽ dễ dàng bị hút bởi nam châm và đây chính là “mẹo” nhận diện dễ dàng mà chính người tiêu dùng cũng cần nên biết.

Bạc và bạch kim thường có vẻ ngoài khá giống nhau. Chính vì thế  chúng đôi lúc bị các những chủ tiệm “tráo đổi thân phận” để qua mắt người tiêu dùng kém hiểu biết, bởi vì  giá trị của bạch kim lớn hơn rất nhiều so với bạc.

Cách để phân biệt rõ ràng  hai kim loại này chính là dựa chính vào đặc tính vật lý của chúng. Theo đó, bạc cũng sẽ  có màu tối hơn bạch kim. Ngoài ra, thì trang sức làm từ bạc cũng dẻo và dễ dàng biến dạng hơn bạch kim.

Chúng ta có thể kiểm tra  ngay lập tức vàng với sự trợ giúp của dung dịch iodine ( dễ dàng có thể mua ở tiệm thuốc tây). Với cách làm như thế này, bạn chỉ cần cho iodine vào tăm bông; quét ngay lên bề mặt trang sức; nếu như biết có vết iodine bám lại ở trên trang sức chứng tỏ nó được làm từ vàng giả hoặc là loại hợp kim chỉ chứa ít thành phần vàng nguyên chất.

Trong trường hợp nếu như là của bạch kim, hãy nhỏ 1 giọt iodine ngay lên món đồ, nếu iodine chuyển ngay sang màu tối nghĩa là sản phẩm  làm bằng bạch kim thật.

Combo Lắc Tay Gỗ Hóa Thạch Đỏ LTT12

Đổ đầy dấm vào trong một chiếc cốc sau đó bạn thả Bộ trang sức bạc nữ vào. Trường hợp sản phẩm bị sậm màu thì hoặc là chỉ sau 5 phút, chứng tỏ chắc chắn rằng nó làm bằng vàng giả.

Đối với các loại đá quý của bạn thì sao

Kim cương thật có độ dẫn nhiệt rất cao. Vì thế  khi bạn hà hơi vào sẽ không hề có hiện tượng có thể sẽ bị đọng sương mờ trên bề mặt. Đây cũng chính là một cách mà phương pháp kiểm tra mà bạn cần biết nếu như có ý định mua loại đá quý đắt đỏ này.

Để kiểm tra miếng hổ phách có thật hay không, bạn chỉ cần phải  thả nó vào trong một ly nước muối. Lúc ấy , loại hổ phách giả làm từ nhựa hay nhựa cây tổng hợp sẽ dễ dàng bị chìm ngay lập tức. Trong khi đó, hổ phách thật nổi, đơn giản cũng là  bởi khối lượng riêng của hổ phách sẽ chắc chắn bé hơn nước muối.

Bình luận của bạn

Leave a Comment

Tin liên quan

Trang Sức Bạc Có Ý Nghĩa Thế Nào?Và  Cách Bảo Quản?

Post By Đặng Tuyến

Bạc là loại trang sức vốn dĩ rất phổ biến hiện nay, nó giúp các chị em trông đẹp và nữ tính . Nếu như  hoa hồng được cho là thiên sứ của tình yêu thì cũng có thể nói trang sức bạc nữ lại là hiện thân từ tình yêu vĩnh cửu. Trang sức bạc […]

Xem thêm

Ứng dụng phổ biến của bạc trong cuộc sống

Post By Đặng Tuyến

Bạc hay Bộ trang sức bạc nữ là kim loại có rất nhiều ứng dụng, rất phổ biến, nó được dùng phổ biến cả trong trang sức, công nghiệp đầu tư đến các ứng dụng dân dụng. Mặt Dây Chuyền Ngọc Trai Cho Nữ M-1361 Xem thêm: >>>Nhiều người vẫn chưa biết được bạc xi là […]

Xem thêm

MUA TRANG SỨC BẠC Ở ĐÂU CHẤT LƯỢNG?

Post By Đặng Tuyến

Mua trang sức bạc ở đâu cũng đồng thời là câu hỏi được nhiều người quan tâm trong thời điểm cận kề ngày Quốc tế Phụ nữ. Hãy tạo ngay những điều vô cùng  bất ngờ cho người phụ nữ mà bạn yêu bằng cách tặng cho họ một món trang sức nhỏxinh nhưng thật […]

Xem thêm

Nhiều người vẫn chưa biết được bạc xi là gì ?

Post By Đặng Tuyến

Vàng có nhiều loại như vàng trắng, vàng ta hay vàng tây,..Bạc cũng có nhiều loại bạc điển hình là bạc ta, bạc thái, bạc ý, bạc xi,được sử dụng làm dây chuyền bạc nữ..Trong đó thì  bạc xi được sử dụng khá nhiều trong chế tác trang sức. Liệu bạn đã thực sự hiểu rõ […]

Xem thêm

SẢN PHẨM MỚI

SẢN PHẨM BÁN CHẠY

bạn cần biết

<