1001 điều cần làm khi đi chùa đầu năm bạn nên biết

Từ xưa đi chùa cầu may là điều các mẹ, các chị thường làm dịp đầu năm. Dù bạn có là người theo bất cứ tôn giáo nào thì đi chùa cũng đều là điều đầu tiên thường làm vào năm mới. Cầu may, cầu bình an và cầu tài, giúp cho tinh thần luôn thoải mái.

Thánh thần, chùa chiền là những thứ linh thiêng và cần sự tôn nghiêm. Chính vì lẽ đó nên có những điều tối kỵ mà bạn đi chùa nhất định phải kiêng và nghiêm túc chấp hành. Đó chính là:

1. Trang phục ngay ngắn, chỉnh tề

1001 điều cần làm khi đi chùa đầu năm bạn nên biết 1

Không phải là những bộ đồ sang trọng hay đẳng cấp, bạn đến chùa chỉ cần mặc đồ với phong thái thanh lịch. Một bộ trang phục nghiêm trang, không được quá ngắn, không quá hở hang để gây phản cảm cho người nhìn. Tốt nhất hãy chọn một bộ áo dài truyền thống hoặc một bộ áo dài cách tân chắc chắn sẽ rất hợp với ngày đầu xuân và khung cảnh chùa. Vừa mang một nét sang trọng lại giữ được sự trang nghiêm và lịch sự.

2. Cách đi vào cửa chùa

1001 điều cần làm khi đi chùa đầu năm bạn nên biết 2

Không giống như cách đi vào các đền và đình là vào cửa trái – ra cửa phải. Mỗi khi đi chùa bạn bước vào bằng cửa phải gọi là Giả quan và đi ra bằng cửa trái gọi là Không quan. Cách đi này cũng tương ứng với Thiện hộ pháp (bên phải) và Ác hộ pháp (bên trái) mang ý nghĩa làm điều thiện và tiêu trừ điều ác mang đến tâm thanh tịnh mỗi khi đi chùa.

Cửa ở giữa dành cho các bậc cao tăng, sư trụ trì và vua chúa mới được đi qua.

3. Thắp hương và hành lễ

1001 điều cần làm khi đi chùa đầu năm bạn nên biết 3

Thắp hương và hành lễ Phật cũng có những kiêng cữ không chỉ dành cho người tu hành và cả các Phật tử đến hành lễ cũng cần kiêng như:

– Không được cắm hương nghiêng, khi cắm hương phải cắm thẳng và đặc biệt là phải cắm vào bát hương – không cắm nơi khác.

– Hành lễ phải nghiêm trang, không có những hành động khiếm nhã hoặc đặt tiền lên tượng Phật – đây là hành động gây phản cảm.

4. Chuẩn bị lễ vật khi đi chùa

1001 điều cần làm khi đi chùa đầu năm bạn nên biết 4

Chùa là nơi thờ Đức Phật nên đặc biệt nghiêm cấm dâng lễ vật là các món mặn, làm mất tôn nghiêm của chùa. Nên sắm các lễ chay như hương, hoa tươi, quả chính, xôi chè. Bạn không nên sắm sửa vàng mã hoặc tiền âm phủ để dâng cúng Phật tại chùa và nếu có tiền thật cũng nên bỏ vào hòm công đức. Đây chính là một cách phát tâm công đức.

5. Cầu bình an nhất định phải có thứ này

1001 điều cần làm khi đi chùa đầu năm bạn nên biết 5

Người ta thường nói đi chùa chính là một cách giúp tâm thanh tịnh và vì lý do đó bạn hãy nên chuẩn bị cho mình một món trang sức đeo để cầu tài được tài cầu lộc được lộc. Không chỉ là một món trang sức bình thường mà chúng chính là một bảo vật thu hút tài lộc. Ngọc trai nắm giữ tinh hoa của trời và đất chắc chắn sẽ giúp người đeo được bình an và cầu gì được nấy.

Tại sao nên đeo ngọc trai hay trang sức ngọc trai khi đi chùa? Lý giải rất đơn giản bởi một chuỗi vòng cổ ngọc trai đặt nhẹ trên thềm ngực giúp cho bạn thêm phần trang nhã và lịch sự. Cùng một chiếc lắc tay bằng ngọc trai nâng niu đôi tay mang tới sự sang trọng hơn cho người đeo. Đó chính là vẻ đẹp duyên dáng mà ngọc trai mang lại cho người chủ của nó.

1001 điều cần làm khi đi chùa đầu năm bạn nên biết 6

Ngọc trai hình trụ – là điểm hội tụ của tứ trụ trong ngũ hành. Công dụng của nó khi được đeo chính là hội tụ vạn điều hay, triệu điều may bởi “ Khi tứ trụ được hội tụ trong ngũ hành thì vạn vật nơi đó đều tìm thấy sự bình yên”. Phàm là ngọc trai khi được đeo khi lên chùa sẽ gọi tài chiêu lộc cho người chủ.

Với những ý nghĩa tuyệt vời ấy chắc chắn bạn sẽ không thể không mua cho mình một món trang sức làm từ ngọc trai hay như một bộ trang sức ngọc trai cao cấp tại Bảo Ngọc Jewelry. Bạn sẽ choáng ngợp bởi không chỉ đẹp mà chúng còn giúp bạn gặp nhiều thuận lợi và thành công luôn chào đón ở phía trước.

Những điều cần làm khi đi chùa đầu năm bận nên biết.

Bí mật tới từ trang sức bạc Bảo Ngọc Jewelry.

Bình luận của bạn

Leave a Comment

Tin liên quan

Sắm Trang Sức – Vi Vu Du Lịch Đà Nẵng Hè 2019 Cùng BNJ

Post By admin

Chào hè 2019, Bảo Ngọc Jewelry tưng bừng chương trình khuyến mãi đặc biệt cho các khách hàng thân yêu. Đây là cơ hội để có thể sở hữu những bộ trang sức tuyệt đẹp với giá ưu đãi lại còn có cơ hội trúng thưởng là một chuyến du lịch Đà Nẵng 3 ngày […]

Xem thêm

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG TRANG SỨC KHI MUA SẮM ONLINE

Post By Đặng Tuyến

Do những viên ngọc trai được bọc một lớp xà cừ là chất hữu cơ vậy nên khi sử dụng bạn nên tránh không để tiếp xúc cùng với những  loại nước hoa, sữa dưỡng da, nước lau sơn móng tay, hay những loại keo xịt tóc, chanh, giấm, … và các loại chất tẩy […]

Xem thêm

LOÀI NGƯỜI BIẾT ĐẾN TRANG SỨC TỪ THUỞ HỒNG HOANG?

Post By Đặng Tuyến

Có ai mà không bị mê hoặc với những món đồ tinh xảo, đẹp lấp lánh? Thế nhưng liệu bạn có biết được rằng khi nào loài người chúng ta bắt đầu đeo trang sức và ngoài dùng để tô điểm thêm cho nét đẹp bản thân, trang sức còn có những mục đích gì […]

Xem thêm

Quy trình chế tác ra trang sức…?

Post By Đặng Tuyến

Quy trình chế tác trang sức với  tương đối nhiều những công đoạn phức tạp đòi hỏi người thợ phải có kinh nghiệm trong nghề  lâu năm, thao tác thuần thục. Từ mẫu vẽ ở trên trên giấy có thể trở thành bộ trang sức vô cùng tinh xảo phải tuân thủ theo những quy […]

Xem thêm

Sản phẩm đề xuất

SẢN PHẨM MỚI

SẢN PHẨM BÁN CHẠY

bạn cần biết