Bạc thật, bạc giả… Cách nhận biết chính thức

Cũng như vàng, bạc là một kim loại không dễ bị oxy hóa. Chính vì vậy, cách tốt nhất thử bạc làm đem nóng, sau đó để nguội hoặc ngâm chúng vào dung dịch làm nguội. Sau đó bạn tiến hành quan sát:

– Nếu thấy trang sức bạc 925 cao cấp mà bạn mua chuyển màu đen hoặc các màu sắc khác thì đó không là bạc thật mà là bạc hợp kim, nhất là với hợp kim bạc đồng và bạc 925 cũng không là ngoại lệ.
– Nếu bạc bạn mua không bị chuyển màu, chứng tỏ đó là bạc nguyên chất hoặc cũng có thể là bạc ít bị lẫn tạp.

Tuy nhiên, không phải ai cũng có điều kiện để thử nghiệm và có cách phân biệt bạc thật hay giả như trên. Đó cũng là lý do mà  mọi người thường tìm đến những cách phân biệt bạc thật, giả đơn giản hơn. Bạn thử tung bạc lên trên và nó rơi tự do xuống nền gạch. Nếu thấy âm thanh phát ra nặng nhưng không tạo tiếng vang, rền và chỉ nghe một tiếng kêu “cạch” thì đó là bạc thật.

1

Mặt dây chuyền bạc đẹp nữ M-5204

Xem thêm:

***Tìm hiểu thông tin chi tiết về vàng trắng 
***Bạn có nên sử dụng bạc để thử chì trong son môi 

Ngoài ra, cũng có thể dựa vào tính dẻo, mềm của bạc để có thể biết đó có phải là bạc thật hay không. Hãy cứ thử cắn hoặc cố tình tạo vết trên bề mặt, bạn sẽ thấy chúng  để lại vết.

Sử dụng nam châm

Cũng như vàng, vì bạc không mang từ tính nên không dễ bị nam châm hút. Mọi người thường dùng nam châm như cách đơn giản, tiện lợi và nhanh chóng nhất phân biệt bạc thật hay giả. Nếu đặt nam châm ở gần các món đồ bạc nhưng lại thấy hút nhau với một lực mạnh, thì bạn hoàn toàn có căn cứ nghi ngờ về độ pha tạp của những món đồ được đem thử.

IMG_8069-copy

Kiểm tra trọng lượng

Những người có kinh nghiệm ở trong ngành trang sức chỉ cần cầm bạc lên tay sẽ biết được đó có phải là bạc thật hay không. Cách nhận biết bạc thật hay bạc giả này chủ yếu dựa vào trọng lượng của bạc. Nếu là Dây bạc nữ bạc thật cầm lên sẽ không nặng cũng không quá nhẹ. Nếu muốn phân biệt rõ hơn, có thể  thử cầm cùng lúc một món đồ bạc thật và món đồ bạc giả, bạn sẽ thấy rõ sự khác biệt.

Mặt dây chuyền bạc nữ trái tim đính đá M-3603

Thử bạc dùng bằng axit nitric

Cho một vài giọt axit nitric lên một miếng kim loại, bạn sẽ thấy phản ứng hóa học xảy ra ngay lập tức. Nếu:

– Xuất hiện màu kem, đây là bạc thật
– Xuất hiện xanh lá nghĩa là kim loại đó không là bạc hoặc là bạc nhưng pha tạp quá nhiều.

Kiểm tra bạc thật thông qua con dấu quốc tế

1

Khi đến các cửa hàng trang sức lớn trên thị trường, các sản phẩm bạn đã mua luôn luôn được chứng nhận bằng con dấu cụ thể. Với Nữ trang bạc cao cấp, thông thường theo chuẩn quốc tế, con dấu đó phải đánh số 925 một chỉ số chất lượng bạc đạt chuẩn phù hợp với quy định sử dụng hợp kim. Đây là một  cách nhận biết bạc thật hay giả đơn giản nhất mà thật sự không phải qua bất cứ thử nghiệm nào khác. Chỉ cần bạn chắc chắn cửa hàng mình đó cửa hàng uy tín về chất lượng sản phẩm.

Bình luận của bạn

Leave a Comment

Tin liên quan

Sắm Trang Sức – Vi Vu Du Lịch Đà Nẵng Hè 2019 Cùng BNJ

Post By admin

Chào hè 2019, Bảo Ngọc Jewelry tưng bừng chương trình khuyến mãi đặc biệt cho các khách hàng thân yêu. Đây là cơ hội để có thể sở hữu những bộ trang sức tuyệt đẹp với giá ưu đãi lại còn có cơ hội trúng thưởng là một chuyến du lịch Đà Nẵng 3 ngày […]

Xem thêm

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG TRANG SỨC KHI MUA SẮM ONLINE

Post By Đặng Tuyến

Do những viên ngọc trai được bọc một lớp xà cừ là chất hữu cơ vậy nên khi sử dụng bạn nên tránh không để tiếp xúc cùng với những  loại nước hoa, sữa dưỡng da, nước lau sơn móng tay, hay những loại keo xịt tóc, chanh, giấm, … và các loại chất tẩy […]

Xem thêm

LOÀI NGƯỜI BIẾT ĐẾN TRANG SỨC TỪ THUỞ HỒNG HOANG?

Post By Đặng Tuyến

Có ai mà không bị mê hoặc với những món đồ tinh xảo, đẹp lấp lánh? Thế nhưng liệu bạn có biết được rằng khi nào loài người chúng ta bắt đầu đeo trang sức và ngoài dùng để tô điểm thêm cho nét đẹp bản thân, trang sức còn có những mục đích gì […]

Xem thêm

Quy trình chế tác ra trang sức…?

Post By Đặng Tuyến

Quy trình chế tác trang sức với  tương đối nhiều những công đoạn phức tạp đòi hỏi người thợ phải có kinh nghiệm trong nghề  lâu năm, thao tác thuần thục. Từ mẫu vẽ ở trên trên giấy có thể trở thành bộ trang sức vô cùng tinh xảo phải tuân thủ theo những quy […]

Xem thêm

Sản phẩm đề xuất

SẢN PHẨM MỚI

SẢN PHẨM BÁN CHẠY

bạn cần biết