Các tính chất của kim loại được sử dụng để làm trang sức

Mọi thứ xung quanh của ta đều có cấu tạo từ những phân tử, tổ hợp của khoảng 100 nguyên tố hóa học, và chúng sẽ tạo nên bảng tuần hoàn, trong đó gồm vàng (Au), bạc (Ag), bạch kim (Pt), cadmi (Cd), hay thiếc (Sn), chì (Pb), nhôm (Al)… Các nguyên tố ở trong bảng tuần hoàn đều có các ký hiệu hóa học riêng biệt, trọng lượng phân tử và số nguyên tử. Khi kim loại được pha trộn cùng  nhau, các đặc tính của chúng thay đổi- chúng sẽ trở nên cứng hơn hoặc mềm hơn, thay đổi ngay những màu sắc, nhiệt độ nóng chảy có thể tăng hoặc giảm.

610 d3-min
Bộ Trang Sức Ngọc Trai Lông Vũ BNT-610

Xem thêm:
>>>Chọn Trang Sức Như Thế Nào Để Phù Hợp Bản Thân?
>>>Những điều nên và không nên nếu dùng trang sức

Những tính chất của kim loại

Vàng và bạc ýcó lẽ chính là hai kim loại chính được trình bày trong chuyên mục về kim hoàn của chúng tôi, được sử dụng chủ yếu dạng hợp kim. Hợp kim là tổ hợp với hai hoặc nhiều nguyên tố kim loại với các tính chất của kim loại đặc trưng.

Để làm cho kim loại càng thêm cứng hơn hay chúng cũng vô cùng dẻo dai, điều quan trọng là biết sự thay đổi các cấu trúc bên trong của kim loại khi thay đổi nhiệt độ và áp suất.

Tại nhiệt độ phòng (25°C), kim loại thường chứa chuỗi cấu trúc tinh thể đều đặn theo thứ tự xác định. Có thể hình dung cấu trúc và dạng tinh thể tương tự tổ ong, được tạo thành từ các khối lục giác thông qua cách sắp xếp sát nhau. Có 7 hệ tinh thể với 14 cấu hình mạng khác nhau. Một số ít  tinh thể có hình khối lập phương, số khác có hình lục giác,… Các kim loại được dùng ở trong ngành kim hoàn (vàng, bạc, đồng, nickel, chì, nhôm,…) đều có cấu trúc tinh thể hình lập phương.

LC1548 d5-min
Lắc Chân Bạc Nữ Trái Tim Đồng Cảm LC-1548

Kim loại khi nóng chảy và khi làm nguội

Khi nóng chảy, kim loại dần chuyển từ trạng thái dạng rắn sang trạng thái lỏng, làm giảm rõ rệt mức độ trật tự và cùng với đó là dạng tinh thể của cấu trúc bị thay đổi đáng kể.

Khi làm nguội, kim loại kết tinh tạo thành cấu trúc tinh thể nhưng với mức độ trật tự thấp hơn hẳn , tạo ra các đơn tinh thể có cùng độ trật tự và được định hướng có thể khác nhau. Các đơn tinh thể xuất hiện tần xuất liên tục và phát triển cho đến khi tiếp xúc cùng với nhau, tạo thành các biên giới tinh thể. Kích thước của những đơn tinh thể càng nhỏ, kim loại càng cứng và bền. Các đơn tinh thể bị giới hạn khi chuyển động.

m0305 d1-min
Mặt Dây Chuyền Bạc Nữ Trái Tim Đính Đa M-0305

Thông qua quá trình cán, rèn, kéo dãn, hay quy trình gia công khác, các đơn tinh thể bị nén lại với  nhau, làm giảm khả năng chuyển động của chúng, do vậy kim loại đặc biệt là trang sức bạc nữ trở nên cứng hơn sau khi gia công.

Khi kim loại nung nóng đến nhiệt độ ủ, cấu trúc tinh thể hầu như sẽ trở về trạng thái ban đầu, có mức độ trật tự cao hơn hẳn và giảm độ cứng, tăng độ dẻo, do đó trở nên dễ gia công. Sự tác dụng nhiệt tăng khả năng chuyển động của các nguyên tử, cho phép thực hiện quá trình kết tinh chúng lại. Quy trình này gọi là ủ. Trong trạng thái đó, kim loại chứa các lệch vị nhỏ, cho phép tinh thể chuyển động dễ dàng hơn, vì vậy tính dẻo tăng lên.

LT1595 d4-min
Lắc Tay Bạc Nữ Hình Con Mèo L-1595

Những đặc trưng của phương pháp làm nguội…

Phương pháp cùng với tốc độ làm nguội của chính  kim loại đến nhiệt độ phòng (25°C) cũng thực sự quan trọng. Nếu làm nguội nhanh trong nước, sự kết tinh sẽ bị gián đoạn. Có các trường hợp, trong đó thì cần phải làm nguội nhanh kim loại để bảo toàn cấu trúc tinh thể nhưng đôi khi điều này không thích hợp, tùy theo kim loại được sử dụng và nhiệt độ nung nóng để ủ.

Từ những hạt phôi bạc có hàm lượng tối thiểu với 92.5% cùng với công nghệ được chế tác bạc hiện đại kết hợp cùng bàn tay khéo léo của người thợ kim hoàn. Chúng tôi thì luôn đảm bảo xuất xưởng những sản phẩm bạc như Bộ trang sức bạc nữ tinh xảo với chất lượng và đạt được hàm lượng bạc đạt tiêu chuẩn tốt nhất.

M1569 d1-min
Mặt Dây Bạc Nữ Bông Hoa Tuyết M-1569

bông tai nữ bạc giả bạc thật bạc cách chọn bạc của bạn giảm đau khoa học làm sạch lắc chân lắc tay lắc tay bạc lựa chọn mẹo chọn trang sức hay những mẹo vặt nhẫn bạc nhẫn nữ Nhẫn phong thủy nổi bần bật nữ tính phong cách style sáng bóng Thon dài thương nhớ kiểu dáng Trang trang phục Trang sức bạc Yêu kiều . Tất cả sẽ có tại Bảo Ngọc Jewelry

Từ khóa:

Bình luận của bạn

Tin liên quan

Học cách phối đồ ngọt ngào cùng trang sức ngọc trai 

Post By Đặng Tuyến

Ngọc trai – nữ hoàng của trang sức cũng như trang sức bạc ý nhập khẩu, là một món quà vô cùng bất ngờ mà thần biển cả ban tặng riêng cho phái đẹp. Cùng học lỏm bí quyết mix thêm  trang sức ngọc trai ấn tượng đỉnh cao như những mỹ nhân Việt qua bài […]

Xem thêm

Phụ nữ à,hãy cứ yêu trang sức….

Post By Đặng Tuyến

Khi nói về một thiết kế trang sức bạc đẹp, có câu nói rằng: “Thay vì sử dụng và theo đuổi xu hướng, hãy theo đuổi với cá tính thật, hay mục tiêu và lý tưởng sống đối với chính mình.”. Chính điều đó sẽ giúp bạn lựa chọn được những dòng phụ kiện trang […]

Xem thêm

Tất cả về kim loại quý ẩn trong trang sức

Post By Đặng Tuyến

VÀNG (Au )- Kim loại quý số 1 Vàng là kim loại mang trong mình chúng giá trị cao, đồng thời, khả năng đặc biệt của chúng là  phản chiếu ánh sáng tốt, thêm vào đó, bạc cũng rất dễ uốn nắn, tạo hình nhất. Vàng nguyên chất với màu vàng rất đặc trưng. Để […]

Xem thêm

Để không bị hớ khi dùng  trang sức phong thủy

Post By Đặng Tuyến

Để chọn được món bạc thời trang thật hợp lý và thật  chất lượng, chị em cần tìm ngay để mua tại nhiều cửa hàng uy tín, đồng thời được chứng nhận, giấy giám định của sản phẩm… Dây Chuyền Bạc Trái Tim Tình Yêu Cho Nữ DB-1329 Xem thêm:>>>Những đặc điểm của bạc Thái để […]

Xem thêm

Sản phẩm đề xuất

SẢN PHẨM MỚI

SẢN PHẨM BÁN CHẠY

bạn cần biết