Định giá ngọc trai bằng những yếu tố nào?

Giá ngọc trai luôn là tiêu điểm hàng đầu chị em tìm hiểu khi mua trang sức làm từ ngọc trai. Vậy lý do gì có thể định giá ngọc trai khi có nhiều loại ngọc trai và trang sức làm từ ngọc trai lại có mức giá khác nhau tới vậy. Ngọc trai là sản vật tuyệt vời nhất mà thiên nhiên ban tặng cho con người. Mỗi viên ngọc trai sinh ra đã là một cá thể mang những đặc tính riêng biệt. Do vậy, để định giá ngọc trai bạn phải dựa vào rất nhiều yếu tố khác nhau.

giá ngọc trai

Chiếc lắc tay ngọc trai có giá bao nhiêu? Mẫu lắc bạc đính ngọc trai 

Ngọc trai thật bao gồm hai loại là ngọc trai tự nhiênngọc trai nhân tạo (ngọc trai nuôi). Rất nhiều người khi đi mua ngọc trai thường chỉ lựa chọn theo màu sắc và kích thước viên ngọc mà xem giá ngọc trai có chuẩn. Tuy vậy, đó không phải là tất cả để phản ánh giá ngọc trai. Sau đây, Bảo Ngọc Jewelry sẽ giúp bạn đưa ra những tiêu chuẩn chất lượng để định giá ngọc trai nói chung:

Định giá ngọc trai qua Ánh sáng

Khả năng phản chiếu lại ánh sáng là đặc điểm quan trọng để định Giá của ngọc trai

Khả năng phản chiếu lại ánh sáng là đặc điểm quan trọng để định Giá của ngọc trai

Khi nhìn vào một viên ngọc, bạn sẽ có cảm nhận lượng sáng tự phát ra từ bề mặt và sự phản chiếu ánh sáng như gương sâu từ bên trong. Đây là vẻ đẹp độc đáo hiếm có ở bất kì loại trang sức bạc nào và cũng là yếu tố quan trọng nhất giúp bạn tính giá ngọc trai. Chính đặc điểm này mang lại vẻ lung linh, khác biệt ở ngọc trai biển thật chưa qua xử lý, quyết định giá ngọc trai cao hơn các loại khác.

Định giá ngọc trai – Độ bóng và chất lượng xà cừ

Với những viên ngọc trai có vết gợn hay nhám nhỏ li ti, bán giá ngọc trai rẻ hơn chút thì đừng vội kết luận là ngọc trai giả bạn nhé. Đây có thể là kết quả của quá trình tạo ngọc tự nhiên. Tuy vậy, những vết tì này là những khuyết điểm làm giảm chất lượng và giá của ngọc trai khá nhiều. Bởi vậy định giá ngọc trai thật sẽ phần nào giúp bạn xác định giá trị ngọc trai thật cũng như giá trị thật của ngọc trai. Từ đó biết cách định giá chất lượng ngọc trai.

Chất lượng xà cừ được quyết định bởi bán kính độ dày lớp xà cừ. Chất lượng xà cừ quyết định đến độ bóng bề mặt cũng như độ bền của viên ngọc đó. Độ dày xà cừ cũng làm giá ngọc trai thật tăng lên theo tuổi của ngọc.

giá ngọc trai được quyết định bởi độ bóng của xà cừ

——————————–

Xem thêm:

 

Định giá ngọc trai – Màu sắc

Như đã nói ở trên, giá cả ngọc trai của mỗi viên ngọc là một chỉnh thể riêng biệt. Rất khó để bạn tìm được 2 viên ngọc trai có màu sắc hoàn toàn giống nhau, nên giá ngọc trai theo màu sắc khác nhau cũng là khác nhau. Sự tạo thành màu cho viên trai phụ thuộc vào giống loài, nguồn nước, kĩ thuật cấy nhân,… Giá ngọc trai cao nhất khi viên ngọc đó mang trong mình đủ 3 loại màu sắc cơ bản : màu nền tổng quát, ánh màu mờ nằm trên màu nền và màu phản xạ ánh cầu vồng trên hoặc dưới bề mặt ngọc trai. Giá ngọc trai cao nhất chính là loại ngọc trai đen. Giá ngọc trai đen là loại trang sức đắt nhất trên thị trường hiện nay.

Định giá ngọc trai – Kích thước và hình dáng

Giá ngọc trai khác nhau ở những viên có kích thước to nhỏ khác nhau

Giá ngọc trai khác nhau ở những viên có kích thước to nhỏ khác nhau

Kích thước viên ngọc phụ thuộc vào hai yếu tố là thời gian và giống loài. Kích thước không ảnh hưởng đến chất lượng nhưng quyết định rất nhiều đến giá cả ngọc trai. Giá ngọc trai phụ thuộc rất nhiều hình dạng khác nhau hoàn toàn do nhân chi phối như : giọt nước, bán cầu, tròn,… Kích thước ngọc càng lớn cùng dạng tròn hoàn hảo thì có giá của ngọc trai càng cao.

Những yếu tố trên cũng là quy chuẩn chung để xác định giá  cả ngọc trai thật. Áp dụng các tiêu chuẩn này, Bảo Ngọc Jewelry luôn mang đến cho bạn những bộ trang sức được lựa chọn từ những viên ngọc trai chất lượng, hoàn hảo và giá ngọc trai tốt nhất.

——————————–

Tham khảo thêm:

  1. +/. Giá ngọc trai – gia ngoc trai
  2. +/. Định giá ngọc trai bằng những “lăng kính” nào? – Cách định giá chất lượng ngọc trai
  3. +/. Định giá ngọc trai thật – Giá trị thật của ngọc trai – Xác định giá trị ngọc trai

Bình luận của bạn

Leave a Comment

Tin liên quan

Sắm Trang Sức – Vi Vu Du Lịch Đà Nẵng Hè 2019 Cùng BNJ

Post By admin

Chào hè 2019, Bảo Ngọc Jewelry tưng bừng chương trình khuyến mãi đặc biệt cho các khách hàng thân yêu. Đây là cơ hội để có thể sở hữu những bộ trang sức tuyệt đẹp với giá ưu đãi lại còn có cơ hội trúng thưởng là một chuyến du lịch Đà Nẵng 3 ngày […]

Xem thêm

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG TRANG SỨC KHI MUA SẮM ONLINE

Post By Đặng Tuyến

Do những viên ngọc trai được bọc một lớp xà cừ là chất hữu cơ vậy nên khi sử dụng bạn nên tránh không để tiếp xúc cùng với những  loại nước hoa, sữa dưỡng da, nước lau sơn móng tay, hay những loại keo xịt tóc, chanh, giấm, … và các loại chất tẩy […]

Xem thêm

LOÀI NGƯỜI BIẾT ĐẾN TRANG SỨC TỪ THUỞ HỒNG HOANG?

Post By Đặng Tuyến

Có ai mà không bị mê hoặc với những món đồ tinh xảo, đẹp lấp lánh? Thế nhưng liệu bạn có biết được rằng khi nào loài người chúng ta bắt đầu đeo trang sức và ngoài dùng để tô điểm thêm cho nét đẹp bản thân, trang sức còn có những mục đích gì […]

Xem thêm

Quy trình chế tác ra trang sức…?

Post By Đặng Tuyến

Quy trình chế tác trang sức với  tương đối nhiều những công đoạn phức tạp đòi hỏi người thợ phải có kinh nghiệm trong nghề  lâu năm, thao tác thuần thục. Từ mẫu vẽ ở trên trên giấy có thể trở thành bộ trang sức vô cùng tinh xảo phải tuân thủ theo những quy […]

Xem thêm

Sản phẩm đề xuất

SẢN PHẨM MỚI

SẢN PHẨM BÁN CHẠY

bạn cần biết