Kiến thức về bạc sử dụng để làm trang sức trên thị trường

Tại thời điểm hiện này, trang sức bạc rõ ràng là thứ không hề xa lạ với người tiêu dùng của hai phái, bao gồm cả từ nam và nữ, được chế tác thành rất nhiều sản phẩm như: lắc, vòng, nhẫn,… Nhưng trong thực tế, có rất nhiều người vẫn còn chưa thể biết có bao nhiêu loại bạc đang tồn tại trên thị trường.

Combo Lắc tay Đá Thạch Anh Xanh Lam LTT13

Xem thêm:

>>>MUA TRANG SỨC BẠC Ở ĐÂU CHẤT LƯỢNG?

>>>Nhiều người vẫn chưa biết được bạc xi là gì ?

Có thể kể tên 4 loại  trang sức bạc nữ hiện nay đang rất phổ biến và đang được sử dụng rất rộng rãi, đó cũng chính là: bạc Ý, bạc Thái, bạc xi, và bạc nõn.

Bạc Ý (hay với tên gọi khác  đó là: bạc 925, bạc Italia 925)

Thành phần: 92,5% bạc nguyên chất cùng với đó là 7,5% hợp chất khác (người ta thường gọi đây là hợp chất A). Sở dĩ, người ta chọn tỷ lệ hợp chất như trên vì do sau quá trình nghiên cứu, người ta nhận được kết quả rằng tỷ lệ ấy sẽ  giúp tạo nên sản phẩm tuyệt vời nhất.

M1591 d1-min

Mặt Dây Chuyền Bạc Trái Tim Nhỏ Bé M-1591

Bạc Ý  là trang sức vô cùng phổ biến hiện nay. có màu trắng trong. Đặc điểm nổi bật nhất để nhận ra  của loại bạc này là bền, đẹp, lấp lánh và có độ cứng cao. Điều này chứng minh một cách rõ ràng bằng cách được sử dụng làm bạc nguyên liệu của nhiều công ty lớn nổi tiếng chuyên chế tác trang sức hiện nay, điển hình như : trang sức Pnj, Bảo Ngọc Jewery, Bạc Minh Tâm, Bạc Minh Cảnh,…

Bạc Thái (hay gọi là bạc mọi)

Thành phần: vẫn giữ tỉ lệ bạc nguyên chất cùng hợp chất khác là 92,5% và 7,5%.

lc1551 d2-min

Lắc Chân Bạc Nữ Cánh Bướm LC-1551

Tuy nhiên, lúc này hợp chất A được thay đổi cùng với hợp chất B, hợp chất này có thể bao gồm các chất trong thành phần của hợp chất A nhưng đã được thay đổi một  tỷ hoặc thay đổi một/một số chất khác nào trong đó. Thông thường, bạc thái thường được hung nâu đen. Về cơ bản thì bạc này cũng bền, đẹp và có độ cứng tương đối cao. Đây cũng chính  là loại bạc nguyên liệu được nhiều công ty đã lựa chọn.

Bạc xi

Thành phần: tiếp tục với tỷlệ 92,5% bạc nguyên chất và 7,5% các kim loại khác.

Sự khác biệt của các loại bạc ý này là với các loại bạc khác đó là chúng được xi, mạ một kim loại quý khác ở ngoài, thường là bạch kim, vàng trắng, vàng hay vàng hồng. Thật gia việc phân biết việc sản phẩm cũng xi tốt hay không trong thực tế phải nhờ tới những chuyên gia giàu kinh nghiệm mới phân định được. Nhưng sau khoảng  thời gian sử dụng, sản phẩm bạc xi tốt sẽ ngả chì đen. Trái lại, thì nếu được làm không tốt thì bạc xi này sẽ ngả màu đồng. Thời gian giữ lớp xi này này thông thường khoảng 3-6 tháng.

M1566 d2-min

Mặt Dây Chuyền Bạc Đuôi Cá M-1566

Bạc nõn (hay còn gọi là bạc ta)

Thành phần: được chế tác từ“bạc bi” (99,99%), vậy nên nó gần như là bạc nguyên chất. Tuy nhiên, thực ra sau những quá trình chế tác không phải món đồ nào còn chất, vĩ khi dùng với những thủ thuật trong chế tác như chấm cát và những chất phụ gia để hàng gắn tuổi bạc còn khoảng 98%-99% Cũng chính bởi vì nguyên nhân đó nên loại này thường mềm và dễ gãy hơn các loại còn lại.

Bạc ta nếu chưa đánh bóng sẽ có màu trắng và hơi đục, độ nhẵn cũng sẽ không tuyệt đối như các loại trên vì loại bạc này rất mềm. Do vậy, khi chế tác muốn nhẵn công chế tác thường khá cao do bù vào cho lượng bạc đã bị hao hụt nhiều.

bong tai ngoc trai tong teng B-4902

Bông tai ngọc trai tòng teng B-4902

Từ lâu người ta đã biết đến công dụng của  trang sức bạc đối với sức khỏe, ngày xưa các ông bà thường cho trẻ nhỏ hay người già sử cụng đeo dây chuyền bạc để hạn chế bệnh tật, người đi xa  giữ cho mình mặt dây chuyền nữ bạc để sử dụng vùa là trang sức vừa là yếu tố tốt cho sức khỏe… Ngày nay, khoa học phát triển các nhà khoa học đã có những nghiên cứu cho rằng  đeo trang sức bạc cũng sẽ phần nào giúp có cân bằng các yếu tố khác trong cơ thể, do đó nó rất quan trọng đực biệt đối với sức khỏe của chúng ta, ngoài ra  trang sức bạc cũng có tác dụng chữa lành các cơn đau khớp nữa….

Bình luận của bạn

Leave a Comment

Tin liên quan

Sắm Trang Sức – Vi Vu Du Lịch Đà Nẵng Hè 2019 Cùng BNJ

Post By admin

Chào hè 2019, Bảo Ngọc Jewelry tưng bừng chương trình khuyến mãi đặc biệt cho các khách hàng thân yêu. Đây là cơ hội để có thể sở hữu những bộ trang sức tuyệt đẹp với giá ưu đãi lại còn có cơ hội trúng thưởng là một chuyến du lịch Đà Nẵng 3 ngày […]

Xem thêm

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG TRANG SỨC KHI MUA SẮM ONLINE

Post By Đặng Tuyến

Do những viên ngọc trai được bọc một lớp xà cừ là chất hữu cơ vậy nên khi sử dụng bạn nên tránh không để tiếp xúc cùng với những  loại nước hoa, sữa dưỡng da, nước lau sơn móng tay, hay những loại keo xịt tóc, chanh, giấm, … và các loại chất tẩy […]

Xem thêm

LOÀI NGƯỜI BIẾT ĐẾN TRANG SỨC TỪ THUỞ HỒNG HOANG?

Post By Đặng Tuyến

Có ai mà không bị mê hoặc với những món đồ tinh xảo, đẹp lấp lánh? Thế nhưng liệu bạn có biết được rằng khi nào loài người chúng ta bắt đầu đeo trang sức và ngoài dùng để tô điểm thêm cho nét đẹp bản thân, trang sức còn có những mục đích gì […]

Xem thêm

Quy trình chế tác ra trang sức…?

Post By Đặng Tuyến

Quy trình chế tác trang sức với  tương đối nhiều những công đoạn phức tạp đòi hỏi người thợ phải có kinh nghiệm trong nghề  lâu năm, thao tác thuần thục. Từ mẫu vẽ ở trên trên giấy có thể trở thành bộ trang sức vô cùng tinh xảo phải tuân thủ theo những quy […]

Xem thêm

Sản phẩm đề xuất

SẢN PHẨM MỚI

SẢN PHẨM BÁN CHẠY

bạn cần biết