Một số hướng dẫn khi mua những thiết kế trang sức

Trước khi quyết đinh mua sắm những trang sức từ đá quý, bạn nên tìm hiểu một  vài những kiến thức về vật liệu đặc biệt này.

Một số người chọn màu đá quý vì sở thích, một số người họ tìm tới như một tố tâm linh ( về vận mệnh , tuổi tác), một số khác lại chọn đá quý nhằm định vị giá trị bản thân và thể hiện được mức độ giàu có của mình.

LT1556 d3-min

Lắc Tay Sợi Chỉ Đỏ May Mắn L-1556

 

Xem thêm:

>>>Hoa tai ngọc trai nhìn sang chảnh nhưng già, có phải vậy?
>>>Cách chọn những thiết kế khuyên tai đẹp hợp khuôn mặt

Câu chuyện lịch sử về trang sức

Các món đồ làm từ đá quý có lịch sử từ  hàng ngàn năm và xoay quanh câu chuyện thú vị. Ví dụ như “Breastplate of Aaron” ghi việc sử dụng đá quý như một thánh vật chứa đựng những yếu tố tâm linh kỳ bí trong Kitô giáo  từ thời cổ xưa, Ai Cập, La Mã, Hy Lạp và những nền văn minh khác. Trong thời hiện nay , người ta thường gán những ý nghĩa liên quan tới chiêm tinh học cho đá quý, chẳng hạn như những món  đồ  bạc ý hà nội xuất hiện lần đầu tiên vào thế kỷ 15 tại Ba Lan. Trong năm 1900, mối liên hệ giữa những loại đá quý với đặc trưng của tháng sinh chính thức hóa tại Hoa Kỳ. Mặc dù bị chỉ trích bởi những người theo chính chủ nghĩa duy vật và đam mê đá quý thuần túy, nhân loại vẫn đón nhận ý nghĩa sâu sắc chứa đựng trong loại trang sức này.

m1531 d2-min

Mặt Dây Chuyền Ngọc Trai Lông Vũ M-1531

Đá quý và đá bán quý thì sao?

Sự phân biệt giữa đá quý và đá những loại đá  bán quý xuất phát từ những người Hy Lạp cổ đại. Sự phân hóa truyền thống cụ thể đó  là: kim cương, ruby, sapphire và ngọc lục bảo được xem là thiết kế đá quý, các loại đá còn lại là đá bán quý. Tuy nhiên, khái niệm này đã thay đổi nhiều do các chuẩn mực mới trong chất lượng, tính khả dụng, kích thước và chi phí của đá quý trong khi nên kinh tế thương mại hóa thời đại ngày nay.

l1527 d1-min

Lắc Tay Ngọc Trai Lá Cành L-1527

Có vẻ đẹp tương tự với  đá quý thật, đá quý nhân tạo và đá quý thường mô phỏng ngày càng phổ biến trong các món trang sức bạc nữ. Đá quý nhân tạo được hình thành từ  trong phòng thí nghiệm, thường có thành phần gần như  tương tự với đá quý tự nhiên nhưng chỉ thiếu yếu tố địa chất và lịch sử.

Đá quý mô phỏng là sản phẩm được  thay thế trông khá giống với đá quý thật.. Chi phí sản xuất loại đá này thấp hơn, độ sáng, độ lấp lánh, độ cứng và tuổi thọ của chúng không thể bằng đá quý thật.
m8202 d1-min

Mặt Dây Chuyền Ngọc Lục Bảo M-8202

Tác dụng chữa bệnh từ đá quý

Không ít người tin rằng đá quý thực sự tác dụng chữa bệnh. Chúng được xem như một hình thức điều trị gồm nhiều nguồn  năng lượng y học dựa vào các thuộc tính vô cùng độc đáo vốn có trong mỗi loại đá khác nhau, giúp chúng tập trung năng lượng chữa bệnh của cơ thể:

Thạch anh tím (Amethyst): Nổi tiếng vì có chất lượng về mặt tinh thần, được sử dụng chữa bệnh và các vấn đề liên quan tới thiền định. Nếu ngủ với một viên thạch anh tím được  đặt dưới gối, nó có thể thúc đẩy giấc mơ và truyền cảm hứng về mặt ý niệm.

Kim cương: Kim cương là một loại đá quý vô cùng mạnh mẽ. Nó có thể phát huy được sức mạnh về cảm xúc và tình yêu.

m0305 d1-min

Mặt Dây Chuyền Bạc Nữ Trái Tim Đính Đa M-0305

Ngọc lục bảo (Emerald): Có khả năng xoa dịu, cải thiện được trí thông minh và trí nhớ. Ngoài ra, ngọc lục bảo còn sở hữu đặc tính tốt khác như giảm chứng mất ngủ, ổn định cảm xúc, hỗ trợ làm giải phóng cảm xúc sau những chấn thương.

Hồng ngọc (Ruby): Làm tăng  thêm nguồn năng lượng và sự sáng tạo. Ngoài ra, những thiết kế hồng ngọc còn có thể giảm bớt thêm lo lắng, nâng cao tinh thần, và nét tự tin, trí tuệ tâm linh, và sự can đảm.

Sapphire: Có tác dụng dịu tình trạng căng thẳng. Sapphire cũng được xem như một hiện thân của tình bạn và tình yêu. Sapphire thu hút tác động tích cực và mang lại cho người mang nó đức tin, trí tưởng tượng và cả sự an tâm.

Mặc dù hiện nay có rất nhiều thông tin về trang sức, Bộ trang sức bạc nữ được đính đá quý trong sách và trên mạng Internet, bạn cũng nên hỏi Bảo Ngọc Jewelry  cụ thể hơn từ người làm hoặc bán trang sức. Đó có thể là những gì bạn hỏi có thể tác động đến quyết định cuối khi mua trang sức của bạn.

Bình luận của bạn

Leave a Comment

Tin liên quan

Sắm Trang Sức – Vi Vu Du Lịch Đà Nẵng Hè 2019 Cùng BNJ

Post By admin

Chào hè 2019, Bảo Ngọc Jewelry tưng bừng chương trình khuyến mãi đặc biệt cho các khách hàng thân yêu. Đây là cơ hội để có thể sở hữu những bộ trang sức tuyệt đẹp với giá ưu đãi lại còn có cơ hội trúng thưởng là một chuyến du lịch Đà Nẵng 3 ngày […]

Xem thêm

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG TRANG SỨC KHI MUA SẮM ONLINE

Post By Đặng Tuyến

Do những viên ngọc trai được bọc một lớp xà cừ là chất hữu cơ vậy nên khi sử dụng bạn nên tránh không để tiếp xúc cùng với những  loại nước hoa, sữa dưỡng da, nước lau sơn móng tay, hay những loại keo xịt tóc, chanh, giấm, … và các loại chất tẩy […]

Xem thêm

LOÀI NGƯỜI BIẾT ĐẾN TRANG SỨC TỪ THUỞ HỒNG HOANG?

Post By Đặng Tuyến

Có ai mà không bị mê hoặc với những món đồ tinh xảo, đẹp lấp lánh? Thế nhưng liệu bạn có biết được rằng khi nào loài người chúng ta bắt đầu đeo trang sức và ngoài dùng để tô điểm thêm cho nét đẹp bản thân, trang sức còn có những mục đích gì […]

Xem thêm

Quy trình chế tác ra trang sức…?

Post By Đặng Tuyến

Quy trình chế tác trang sức với  tương đối nhiều những công đoạn phức tạp đòi hỏi người thợ phải có kinh nghiệm trong nghề  lâu năm, thao tác thuần thục. Từ mẫu vẽ ở trên trên giấy có thể trở thành bộ trang sức vô cùng tinh xảo phải tuân thủ theo những quy […]

Xem thêm

Sản phẩm đề xuất

SẢN PHẨM MỚI

SẢN PHẨM BÁN CHẠY

bạn cần biết