Một số thông tin về ngọc trai mà chúng ta nên biết

Ngọc trai – một trong những loại báu vật đặc biệt mà thiên nhiên ban tặng cho chúng ta. Ngày nay ngọc trai thường được làm đồ Trang sức ngọc trai đẹp giống như một số kim loai quý khác. Nhưng khác với các kim loại này ngọc trai lại được sinh ra từ một sinh vật sống, con trai tiết ra chất xà cừ bao bọc lấy một vật lạ khi rơi vào cơ thể, từ đó ngọc được hình thành.

1

Xem thêm:

***Những phụ kiện trang sức cho cô nàng sành điệu vào mùa hè
***Đeo lắc bạc cho trẻ sơ sinh-Điều cần cân nhắc 

Thành phần

Thành phần chủ yếu của ngọc trai là lớp xà cừ và phần còn lại là nước và các hợp chất hữu cơ tạo ra sự sống cho viên ngọc . Cấu trúc lớp xà cừ được tạo bởi hàng nghìn những lớp tinh thể Carbaonate Cancium mỏng. Cấu trúc này có ảnh hưởng tới màu sắc, độ ánh, tính bền vững và đàn hồi của ngọc trai.

1

Mặt dây ngọc trai M-2710

Một số loại ngọc trai hiện nay

Ngọc trai tự nhiên: Con trai trong quá trình di chuyển hay tìm thức ăn nếu có một hạt cát hay những vật thể khác thì nó sẽ tiết ra một chất xà cừ bao bọc xung quanh vật thể đó và theo thời gian sẽ tạo thành một viên ngọc trai tinh khiết.

Tuy nhiên ngọc trai tự nhiên rất khan hiếm mà nhu cầu sử dụng của mọi người ngày càng tăng nên ngày nay người ta thường làm trang sức bạc giá rẻ từ ngọc trai nuôi cấy. Trong quá trình nuôi cấy người ta sẽ cấy vào con trai một tế bào phôi để việc tạo ngọc của trai sẽ nhanh hơn. Hai loại ngọc này chỉ khác nhau về tác nhân tạo ngọc, không khác nhau về giá trị sử dụng và hình thức thẩm mỹ.

1

Ngọc trai nhân tạo:Là loại trang sức có hình thức giống ngọc trai được con người tạo ra bằng các chất liệu khác (thường là plastic cao cấp). Loại này rất dễ phân biệt vì khi cọ mạnh hai viên vào nhau  nó vẫn sẽ trơn bóng như ban đầu. Trong khi các loại ngọc được sinh ra từ con trai sẽ để lại bột trắng.

Các tiêu chuẩn đánh giá chất lượng của ngọc trai

– Độ bọc của xà cừ: là tiêu chí quan trọng nhất giúp ta đánh giá được độ bóng, màu sắc và hình dạng của ngọc trai thông qua độ sâu của nhiều lớp ngọc.

1

– Độ bóng: là kết quả phản ánh trực tiếp về độ bọc của ngọc trai, độ phản quang cao làm cho viên ngọc trở lên long lanh và rực rỡ hơn.
– Hình dáng: ngọc trai được hình thành theo nguyên lí sinh học của con trai, vì vậy hình dáng của ngọc trai rất phong phú, mỗi viên ngọc đều mang trong mình một hình dáng tự nhiên khác nhau.

– Màu sắc: ngọc trai có các màu cơ bản là: màu trắng ánh bạc, ánh hồng, ánh xanh, vàng, màu xám và đen. Giá trị màu sắc của ngọc trai phụ thuộc vào cảm nhận thẩm mĩ của từng người. Tuy nhiên màu đẹp là màu có độ sắc nét, long lanh và bóng.

Bình luận của bạn

Leave a Comment

Tin liên quan

Sắm Trang Sức – Vi Vu Du Lịch Đà Nẵng Hè 2019 Cùng BNJ

Post By admin

Chào hè 2019, Bảo Ngọc Jewelry tưng bừng chương trình khuyến mãi đặc biệt cho các khách hàng thân yêu. Đây là cơ hội để có thể sở hữu những bộ trang sức tuyệt đẹp với giá ưu đãi lại còn có cơ hội trúng thưởng là một chuyến du lịch Đà Nẵng 3 ngày […]

Xem thêm

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG TRANG SỨC KHI MUA SẮM ONLINE

Post By Đặng Tuyến

Do những viên ngọc trai được bọc một lớp xà cừ là chất hữu cơ vậy nên khi sử dụng bạn nên tránh không để tiếp xúc cùng với những  loại nước hoa, sữa dưỡng da, nước lau sơn móng tay, hay những loại keo xịt tóc, chanh, giấm, … và các loại chất tẩy […]

Xem thêm

LOÀI NGƯỜI BIẾT ĐẾN TRANG SỨC TỪ THUỞ HỒNG HOANG?

Post By Đặng Tuyến

Có ai mà không bị mê hoặc với những món đồ tinh xảo, đẹp lấp lánh? Thế nhưng liệu bạn có biết được rằng khi nào loài người chúng ta bắt đầu đeo trang sức và ngoài dùng để tô điểm thêm cho nét đẹp bản thân, trang sức còn có những mục đích gì […]

Xem thêm

Quy trình chế tác ra trang sức…?

Post By Đặng Tuyến

Quy trình chế tác trang sức với  tương đối nhiều những công đoạn phức tạp đòi hỏi người thợ phải có kinh nghiệm trong nghề  lâu năm, thao tác thuần thục. Từ mẫu vẽ ở trên trên giấy có thể trở thành bộ trang sức vô cùng tinh xảo phải tuân thủ theo những quy […]

Xem thêm

Sản phẩm đề xuất

SẢN PHẨM MỚI

SẢN PHẨM BÁN CHẠY

bạn cần biết