Nên chọn bạc hay Vàng 10-14-18k nếu mua vòng đá phong thủy?

Hẳn có rất nhiều bạn cũng đang cùng  thắc mắc chung câu hỏi như trên. Việc phân vân lựa chọn sử dụng vàng hay lựa chọn bạc ý nhập khẩu để làm các chi tiết phụ kiện cho vòng đá phong thủy của mình được rất nhiều khách hàng quan tâm.

19-min

Mặt Dây Chuyền Ngọc Trai Mạ Vàng 18k M-1343

Xem thêm:

>>>KHI SỬ DỤNG TRANG SỨC BẠC MÙA HÈ CẦN LƯU Ý GÌ?
>>>Độc đáo với những trang sức của mùa hè

Chúng tôi đã tìm hiểu thật kỹ và cùng chúng tôi  và đưa ra một số kiến thức về vàng bạc và vòng đá phong thủy để bạn cùng hiểu rõ hơn và lựa chọn khi sử dụng.

Việc kết hợp vàng /bạc vào vòng đá có ảnh hưởng gì hay không?

Rất nhiều bạn nghĩ rằng: Đeo vòng  hoặc chọn đeo phong thủy chỉ nên đeo đá là tốt nhất, vì đeo thêm vàng bạc vào sẽ phần nào bị ảnh hưởng. Vậy câu trả lời là gì?

22-min

Nhẫn Ngọc Trai Kết Hợp Bạc Mạ Vàng 18k N-1344

Câu trả lời là không, bởi bạc và bạc thực chất chỉ là phụ kiện nữ trang bạc cao cấp đi kèm để chiếc vòng phong thủy thế nào cho đỡ đơn điệu, và đôi khi là đỡ nhàm chán thôi.

Hiện tại có những loại bạc và những loại  vàng như thế nào và người ta hay sử dụng ra sao?

Việc sử dụng bạc gì? vàng gì? cũng đều là một chủ đề được khá nhiều khách hàng quan tâm và thắc mắc.

Bạc theo tiêu chuẩn quốc tế chuẩn là bạc 925 (S925) tức là hàm lượng bạc được chứa trong sản phẩm là 92,5%. Tiêu chuẩn ấy được áp dụng cho tất cả sản phẩm bạc trên thị trường nếu muốn sử dụng để xuất khẩu cũng như khi được chế tác thành trang sức.

L1473 8-min

Lắc Tay Bạc S925 Đá Thạch Lựu Hồ Ly L-1473

Bạc 950 – 975 – 990: Thực chất chính là từ 950 trở lên người ta hay gọi là bạc ta, bạc này với chứa hàm lượng bạc cao hơn mà thôi (95% 97,5% 99%)

Vàng 8k: Vàng 8k – vàng chứa tỉ lệ 33% vàng ở trong sản phẩm.

Vàng 10k: Vàng chứa khoảng tỉ lệ 41,6-42% vàng trong sản phẩm.

Vàng 14K: Vàng vứi  tỉ lệ 58.5% vàng trong sản phẩm.

Vàng 18k: Vàng chứa tỉ lệ 75% vàng trong sản phẩm.

Vàng 24k: Vàng chứa tỉ lệ 99,9% vàng trong sản phẩm.

ảnh dài 2-min

Bộ Trang Sức Bạc S925 Đá Topaz Xanh BNT-604

Vàng càng thấp tuổi đồng nghĩa với việc  tỉ lệ vàng trong thành phẩm càng ít dẫn đến màu sắc càng nhạt, theo kinh nghiệm đến từ người chế tác của thợ kim hoàn khuyên rằng:

– Nếu chế tác vàng trắng thì chế tác vàng 8-10-14k cũng là hợp lý nhất.

– Nếu chế tác vàng hồng khi chế tác vàng 14k là đẹp nhất.

– Nếu chế tác vàng đỏ thì chế tác vàng 18k là đẹp nhất.

Các sản phẩm bạc thường dùng  hầu hết được chế tác bạc 925.

Nên chọn loại nào kết hợp cùng đá phong thủy.

anh d 2-min

Mặt Dây Chuyền Bạc Nữ S925 Ngọc Lục Bảo M-1456

Tùy vào khả năng tài chính mà người mua có thể lựa chọn bạc hoặc vàng để chế tác các chi tiết trong vòng. Phổ thông  có thể sử dụng bạc khi chế tác các chi tiết.

Nhiều khách hàng ưa chuộng và sử dụng vàng chế tác, tuy nhiên giá thành sẽ cao hơn khá nhiều so với  khi sử dụng bằng bạc.

Giá sản phẩm = trọng lượng vàng * giá vàng + hao hụt chế tác + công chế tác.

Hơn nữa, dây chuyền bạc cho nữ cũng phụ thuộc loại bạn muốn làm, Ví dụ bạn muốn làm vàng trắng bạn cũng có thể lựa chọn vàng 8-10k cho tiết kiệm và chúng thường mang màu sắc đẹp, hoặc như nếu làm vàng hồng thì làm từ 14k sẽ cho màu sắc đẹp nhất.

Ưu nhược điểm của từng loại trang sức

Ưu điểm:

Bạc: Giá thành rẻ, vì thế chi phí hợp lý, tốt cho sức khỏe hơn, và khi bị đen dễ dàng trong việc đánh sáng

Vàng: Bóng và sáng đẹp hơn, cũng có  nhiều ý kiến cho rằng đeo vàng sang hơn

Nhược điểm

Bạc: Bạc khi  lâu dễ bị oxy hóa khiến màu bị xỉn đi, thêm vào đó thì  những người đeo hợp bạc thì có thể lâu bị xỉn. Bạc khi để ngoài ánh nắng rất dễ bị ngả màu. Tuy nhiên có thể đánh sáng ngay lại được

Vàng: Giá thành cao, công chế tác thường đắt hơn. Tuy nhiên tùy vào khả năng kinh tế mà mình lựa chọn loại cho mình loại phù hợp (8 – 10 – 14 – 18k) để có được sản phẩm ưng ý nhất.

bo d 2-min

Bộ Trang Sức Đá Cầu Vồng BNT-601

Vậy nên, nếu ngân sách bạn thấp, bạn có thể lựa chọn bạc trong việc sử dụng sẽ phù hợp, nhưng nếu ngân sách cao hơn đồng thời bạn muốn mua vàng 24k thì có thể mua các sản phẩm vàng 24k đã được dập cốt như hiện nay thị trường hay bán để có giá tối ưu, tuy nhiên khi bán lại hoặc cân vàng lên thì bạn chắc chắn sẽ thấy rõ giữa sự khác nhau giữa các loại này.

Bình luận của bạn

Leave a Comment

Tin liên quan

Sắm Trang Sức – Vi Vu Du Lịch Đà Nẵng Hè 2019 Cùng BNJ

Post By admin

Chào hè 2019, Bảo Ngọc Jewelry tưng bừng chương trình khuyến mãi đặc biệt cho các khách hàng thân yêu. Đây là cơ hội để có thể sở hữu những bộ trang sức tuyệt đẹp với giá ưu đãi lại còn có cơ hội trúng thưởng là một chuyến du lịch Đà Nẵng 3 ngày […]

Xem thêm

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG TRANG SỨC KHI MUA SẮM ONLINE

Post By Đặng Tuyến

Do những viên ngọc trai được bọc một lớp xà cừ là chất hữu cơ vậy nên khi sử dụng bạn nên tránh không để tiếp xúc cùng với những  loại nước hoa, sữa dưỡng da, nước lau sơn móng tay, hay những loại keo xịt tóc, chanh, giấm, … và các loại chất tẩy […]

Xem thêm

LOÀI NGƯỜI BIẾT ĐẾN TRANG SỨC TỪ THUỞ HỒNG HOANG?

Post By Đặng Tuyến

Có ai mà không bị mê hoặc với những món đồ tinh xảo, đẹp lấp lánh? Thế nhưng liệu bạn có biết được rằng khi nào loài người chúng ta bắt đầu đeo trang sức và ngoài dùng để tô điểm thêm cho nét đẹp bản thân, trang sức còn có những mục đích gì […]

Xem thêm

Quy trình chế tác ra trang sức…?

Post By Đặng Tuyến

Quy trình chế tác trang sức với  tương đối nhiều những công đoạn phức tạp đòi hỏi người thợ phải có kinh nghiệm trong nghề  lâu năm, thao tác thuần thục. Từ mẫu vẽ ở trên trên giấy có thể trở thành bộ trang sức vô cùng tinh xảo phải tuân thủ theo những quy […]

Xem thêm

Sản phẩm đề xuất

SẢN PHẨM MỚI

SẢN PHẨM BÁN CHẠY

bạn cần biết