Quy trình chế tác ra trang sức…?

Quy trình chế tác trang sức với  tương đối nhiều những công đoạn phức tạp đòi hỏi người thợ phải có kinh nghiệm trong nghề  lâu năm, thao tác thuần thục. Từ mẫu vẽ ở trên trên giấy có thể trở thành bộ trang sức vô cùng tinh xảo phải tuân thủ theo những quy trình nghiêm ngặt và đòi hỏi sự tỉ mỉ, cẩn thận tương đối  cao khi thực hiện để đáp ứng được những yêu cầu của kỹ thuật.

IMG_0538-min

Lắc Bạc S925 Đá Thạch Anh Hồng Charm Lá Phong LTT07

Xem thêm:

>>>Nên chọn bạc hay Vàng 10-14-18k nếu mua vòng đá phong thủy?
>>>Đá phong thủy theo mệnh hiện nay đang được tin dùng

 

Bảo Ngọc Jewelry giới thiệu các bạn những qui trình chế tạo nhẫn (qui trình này có thể áp dụng cho các sản phẩm chẳng hạn  như bộ trang sức, khuyên tai, vòng tay…) từ lúc còn là ý tưởng cho tới khi hoàn thiện gồm những công đoạn:

Phác thảo Ý tưởng

Đây là giai đoạn đầu tiên và cũng chính  là gia đoạn quan trọng để hình thành bộ trang sức bạc nữ . Ý tưởng được thực hiện bằng mẫu trang sức sẽ do phòng thiết kế tạo mẫu đảm trách. Các ý tưởng ấy được nhà thiết kế vẽ tay phác thảo trên giấy bằng bút chì hoặc ý tưởng lên phần mềm.

 Kiểu mẫu của trang sức

Sau khi được vẽ phác thảo, Rất nhiều thiết kế sẽ  vẽ lại bằng mô hình 3D và thực hiện các thao tác gắn hột ở trên mô hình đó. Hoàn thành thao tác gắn hột ta sẽ có được ngay một  chiếc nhẫn như thật trên mô hình cùng với kích thước, tỷ lệ mà nó sẽ hình thành.

13-min

Đồng Hồ Đá Thạch Anh Tím DHN-17

Mẫu sáp của trang sức

Từ mô hình 3D, mẫu nhẫn cũng sẽ được xuất ra và được khắc trên sáp cứng. Sáp có màu xanh ngọc hoặc chúng có màu xanh lá cây sậm màu. Các mẫu sáp có thể làm thủ công hoặc  máy.

Nếu làm thủ công bằng tay thì những công cụ cần thiết nhất đó là dao với nhiều kích cỡ, lưỡi cưa, mũi kim, giũa, khoan nhỏ, máy tiện nhỏ…..

Trước tiên, người thợ sẽ vạch dấu trên bề mặt sáp nhằm tạo kích thước và hình dáng tổng thể. Sáp có 2 loại là sáp dạng hình khối cùng với đó là  sáp dạng hình trụ. Với trang sức là bông tai, mặt dây chuyền sẽ được sử dụng như sáp hình khối, còn là nhẫn hay vòng sẽ dùng sáp hình trụ. Mô hình sáp được chạm, khắc bằng tay hoặc máy tiện loại nhỏ với công suất thấp hơn. Để chạm khắc với tỷ lệ chính xác đòi hỏi rằng người thợ phải có kỹ thuật tốt, tỉ mĩ và kiên nhẫn. Đây là bước cuối cùng để tạo thành một  khuôn chuẩn cho 1 sản phẩm hoàn chỉnh

12-min

Bộ Trang Sức Ngọc Trai Bông Tuyết Hè BNJ – 0508

Cắm cây thông, bơm sáp

Cắm cây thông là trước khi bạn đem đúc các mẫu sáp nhỏ và to được cắm lần lượt từ trên xuống dưới  đều nhau trên một ống rót cố định trên một đế cao su.Người ta sẽ đem cây thông này (chưa gắn đế cao su) để tính toán trọng lượng kim loại vàng hoặc bạc để đúc. Khi biết được  rằng trọng lượng kim loại cần đúc là bao nhiêu thì sẽ ghi lại làm trọng lượng và giá cả.

Đúc trang sức cần làm gì

Có trong ay trọng lượng kim loại rồi thì người thợ sẽ ước lượng lượng thạch cao cần thiết để đổ khuôn. Cây thông cũng được đặt trong chén nung đã được đổ đầy thạch cao. Thạch cao khô khi  người ta cho vào lò nung với nhiệt độ vào khoảng 300 độ C để sáp trong khuôn chảy ra hết.

Đun kim loại

Chén nung có chứa khuôn luôn được đặt lên lò nung trong vài giờ cho đến khi cây thông (gắn mẫu sáp) bị đốt chảy, để lại hốc khuôn rỗng hình dạng của cây thông và mẫu sáp

1-min

Mặt Dây Chuyền Ngọc Trai Bạc Nữ Pearl M-1358

Đổ khuôn nhẫn hay những loại trang sức

Tại đây có một máy đổ khuôn trục dọc quay để tạo khuôn cho nhẫn bạc nữ cùng tốc độ cực nhanh để tạo ra sức nén ly tâm đẩy kim loại lỏng chén nung và làm đầy phần hốc khuôn.

Cắt thân cây thông khỏi sản phẩm thô và Hoàn thiện sản phẩm

IMG_0826-min

Bộ Trang Sức Ngọc Trai Cơn Lốc Mùa Xuân BNJ- 0207

Lúc này sản trang sức bạc ý phẩm thô đã được cắt, gọt và được giũa và đánh bóng để hoàn chỉnh hình dạng của chiếc nhẫn. Đây có thể là công đoạn cuối cùng ở trong một số quy trình trình chế tác nhẫn, nhưng đối với một số sản phẩm cũng cần một số công đoạn khác.

Chiếc nhẫn và trang sức cuối cùng cũng hoàn thành!

 

 

Bình luận của bạn

Leave a Comment

Tin liên quan

Sắm Trang Sức – Vi Vu Du Lịch Đà Nẵng Hè 2019 Cùng BNJ

Post By admin

Chào hè 2019, Bảo Ngọc Jewelry tưng bừng chương trình khuyến mãi đặc biệt cho các khách hàng thân yêu. Đây là cơ hội để có thể sở hữu những bộ trang sức tuyệt đẹp với giá ưu đãi lại còn có cơ hội trúng thưởng là một chuyến du lịch Đà Nẵng 3 ngày […]

Xem thêm

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG TRANG SỨC KHI MUA SẮM ONLINE

Post By Đặng Tuyến

Do những viên ngọc trai được bọc một lớp xà cừ là chất hữu cơ vậy nên khi sử dụng bạn nên tránh không để tiếp xúc cùng với những  loại nước hoa, sữa dưỡng da, nước lau sơn móng tay, hay những loại keo xịt tóc, chanh, giấm, … và các loại chất tẩy […]

Xem thêm

LOÀI NGƯỜI BIẾT ĐẾN TRANG SỨC TỪ THUỞ HỒNG HOANG?

Post By Đặng Tuyến

Có ai mà không bị mê hoặc với những món đồ tinh xảo, đẹp lấp lánh? Thế nhưng liệu bạn có biết được rằng khi nào loài người chúng ta bắt đầu đeo trang sức và ngoài dùng để tô điểm thêm cho nét đẹp bản thân, trang sức còn có những mục đích gì […]

Xem thêm

Đá phong thủy theo mệnh hiện nay đang được  tin dùng

Post By Đặng Tuyến

Hiện nay cũng có rất nhiều bạn trẻ ưa chuộng và lựa chọn làm món đồ nữ trang bạc cao cấp  luôn đeo theo bên mình cùng với mong muốn cuộc sống sẽ thuận lợi gặp được rất nhiều may mắn. Nhưng trước quá nhiều những thông tin trái chiều mỗi nơi tư vấn một cách […]

Xem thêm

Sản phẩm đề xuất

SẢN PHẨM MỚI

SẢN PHẨM BÁN CHẠY

bạn cần biết