Tại sao từ xưa người ta đã không tặng bạc cho người mình yêu?

Nhớ ngày trước có chị bạn lâu lâu lại mân mê một chiếc nhẫn bạc, chiếc nhẫn cặp mà cả hai anh chị đã tặng  cho nhau nhân ngày kỉ niệm một năm mà hai người yêu nhau, rồi chị bảo rằng chắc phải đổi nhẫn thôi, mình hỏi “tại sao lại đổi vậy chị, nó vẫn mới và cũng  đẹp lắm mà, với lại là quà kỉ niệm, đổi làm gì chị”, chị bảo “người ta thường nói yêu nhau mà tặng nhẫn bạc thì không tốt đâu em, là bạc tình bạc nghĩa ấy , sợ không bền”.

ảnh dài 1-min

Chuỗi Ngọc Trai Phát Lộc DB-1438

Xem thêm:

>>>Sự thật về thắc mắc lơi ích từ đeo trang sức bạc 
>>>Ngọc trai có phải đeo sẽ gây hại? 

Thật không biết chị nghe được điều đó từ ai, chứ đó là lần đầu tiên mình nghe tới những điều này, mà cũng không biết khái niệm tặng trang sức bạc ý thì có nghĩa là bạc tình, bạc nghĩa xuất phát từ bao giờ. có lẽ là bắt nguồn từ quan niệm mê tín của ông bà ta từ ngày xưa, cho rằng từ ” bạc” nghĩa gần với từ “bạc bẽo, phụ bạc…”, nên các cụ nói vậy để răn dạy con cháu ” có kiêng có lành”, hay do ngày xưa điều kiện nghèo khổ, khó khăn, nên họ cói thế để nói không với việc tặng đồ bạc theo  cách tế nhị.

anh sẵn dai-min

Dây Chuyền Bạc Nữ Ngôi Sao Tình Yêu DB-1439

Nghĩ tích cực về trang sức bạc

Nhưng nếu ta cứ dựa theo chính cách nghĩ rằng bạc hay nữ trang bạc là bạc tình, bạc nghĩa thì sao ta không nghĩ được tích cực theo theo hướng ngược lại rằng bạc là” răng long đầu bạc”, bạc tượng trưng cho một  tình yêu vĩnh cửu, dân gian ta vốn có câu như sau “bạc sang vàng lụi”, bạc biểu tượng cho tất cả sự sang trọng, vì thế nên không lạ khi các tộc thiểu số vùng sơn cước thường sử dùng đồ trang sức, đồ dùng quý ( ché rượu,tẩu thuốc, bát, đĩa, đũa, cơi trầu …) bằng bạc và thường tặng cho người mình yêu quý và làm  từ chất liệu bạc. Một phần là vì bạc còn có tác dụng được chống gió độc, phát hiện chất độc ở trong thức ăn, các trẻ sinh ra được cho đeo các chiếc cồng với bạc là vì thế.

ảnh 6 dai-min

Mặt Dây Chuyền Bạc Hình Giọt Nước Lấp Lánh M-1442

Thực ra mà nói, tình yêu vốn có sâu đậm, có bền chặt hay không thì thật sự không hề  phụ thuộc vào sự yêu thương, cảm thông và sự chia sẻ của mỗi cá nhân ở trong tình yêu. Tình cảm chỉ thực sự được đơm hoa, kết trái khi mà cả hai biết yêu thường và biết  quan tâm chân thành. Chính những nhân vật chính trong cả câu chuyện tình yêu chính là chủ thể quyết định kết quả tình yêu chứ thật ra hoàn toàn không phải vì một chữ “bạc” mà mọi người gán ghép tội chia lìa cho một vật thể vô tri làm từ bạc như thế được.

m 1450 7-min

Mặt Dây Chuyền Bạc Nữ Hoàng Tộc M-1450

Riêng mình, mình lại rất thích những thiết kế  trang sức bằng bạc, nó sang trọng và ấn tượng cũng như chói loá, với được cái vừa túi tiền vậy nên có khả năng tậu các em ấy mà không mất quá nhiều thời gian dành giụm, đắn đó, hay những khả năng mất mát cũng thấp. Hi vọng mọi người cũng sẽ có những cái nhìn khách quan hơn về việc có nên chọn trang sức được từ bạc cho người dấu yêu hay không.

Nhiều người cho rằng “bạc sang vàng lụi” nên họ thường tặng cho người mình yêu quý  những thiết kế đồ làm từ chất liệu bạc. Bạn hãy xem lại “chiếc vòng bạn được cầu hôn” mà xem, nó làm từ bạc. Người các tộc thiểu số dù là phía Bắc hay phía Nam thường dùng thiết kế trang sứcdây chuyền bạc nữ bằng bạc chứ không phải là vàng vì bạc có tác dụng chống gió độc, phát hiện chất độc trong thức ăn. Vàng không có những tác dụng ấy.

bo d 3-min

Bộ Trang Sức Đá Cầu Vồng BNT-601

Nhưng người Kinh thì kiêng vì cho rằng từ bạc thường gần với “bạc bẽo”, “bạc tình”, cũng có thể do những người dân tộc Kinh quý vàng hơn nên mới sinh ra kiểu giải thích .. đại khái như vậy để lấp liếm cho sự trọng vàng khinh bạc.

Trong tình yêu, tặng quà là một cách thể hiện được  tình cảm hữu hiệu. Nhưng tặng không đúng cách thì cũng rất có thể gây ra hiệu quả ngược. Chuyên gia hẹn hò Bảo Ngọc Jewelry  khuyên bạn không nên tặng 10 món quà sau cho người yêu ban đầu. Nhưng theo thông lệ, trừ phi bạn đang lên kế hoạch để cầu hôn, hãy tránh tặng trang sức, đặc biệt những chiếc nhẫn, nếu không sẽ khiến người yêu bạn cảm thấy thực sự áp lực.

Bình luận của bạn

Leave a Comment

Tin liên quan

Sắm Trang Sức – Vi Vu Du Lịch Đà Nẵng Hè 2019 Cùng BNJ

Post By admin

Chào hè 2019, Bảo Ngọc Jewelry tưng bừng chương trình khuyến mãi đặc biệt cho các khách hàng thân yêu. Đây là cơ hội để có thể sở hữu những bộ trang sức tuyệt đẹp với giá ưu đãi lại còn có cơ hội trúng thưởng là một chuyến du lịch Đà Nẵng 3 ngày […]

Xem thêm

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG TRANG SỨC KHI MUA SẮM ONLINE

Post By Đặng Tuyến

Do những viên ngọc trai được bọc một lớp xà cừ là chất hữu cơ vậy nên khi sử dụng bạn nên tránh không để tiếp xúc cùng với những  loại nước hoa, sữa dưỡng da, nước lau sơn móng tay, hay những loại keo xịt tóc, chanh, giấm, … và các loại chất tẩy […]

Xem thêm

LOÀI NGƯỜI BIẾT ĐẾN TRANG SỨC TỪ THUỞ HỒNG HOANG?

Post By Đặng Tuyến

Có ai mà không bị mê hoặc với những món đồ tinh xảo, đẹp lấp lánh? Thế nhưng liệu bạn có biết được rằng khi nào loài người chúng ta bắt đầu đeo trang sức và ngoài dùng để tô điểm thêm cho nét đẹp bản thân, trang sức còn có những mục đích gì […]

Xem thêm

Quy trình chế tác ra trang sức…?

Post By Đặng Tuyến

Quy trình chế tác trang sức với  tương đối nhiều những công đoạn phức tạp đòi hỏi người thợ phải có kinh nghiệm trong nghề  lâu năm, thao tác thuần thục. Từ mẫu vẽ ở trên trên giấy có thể trở thành bộ trang sức vô cùng tinh xảo phải tuân thủ theo những quy […]

Xem thêm

Sản phẩm đề xuất

SẢN PHẨM MỚI

SẢN PHẨM BÁN CHẠY

bạn cần biết