Tìm hiểu về ngọc trai nhân tạo

Nếu như các trang sức ngọc trai được rất nhiều người yêu thích bởi kiểu dáng bắt mắt, sang trọng thì các sản phẩm từ bột ngọc trai cũng rất có giá trị trong lĩnh vực Đông y và mỹ phẩm làm đẹp. Nhưng nếu chỉ sử dụng nguồn ngọc trai tự nhiên thì sản lượng không thể đáp ứng đủ nhu cầu ngày càng gia tăng của thị trường. Chính vì vậy, sự ra đời và phát triển nhanh chóng của nghề nuôi ngọc trai nhân tạo là rất quan trọng và cần thiết.  Vậy ngọc trai nhân tạo là gì và chúng có điểm gì đặc biệt so với ngọc trai tự nhiên? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu qua bài viết sau nhé !

Ngọc trai tự nhiên

Chúng ta biết rằng Ngọc trai tự nhiên được hình thành từ quá trình tạo ngọc hoàn toàn tự nhiên từ những điều kiện tình cờ mà dân gian vẫn quen gọi đó là một “tai nạn”, khi có một hạt cát nhỏ hay một kí sinh trùng, chất hữu cơ vô tình chui vào cơ thể con trai khi nó đang ăn hoặc hô hấp. Quá trình xâm nhập này sẽ tạo ra kích thích khiến cơ thể con trai liên tuc tiết ra chất xà cừ bao bọc lấy vật thể lạ này như một cơ chế bảo vệ bản thân.

Xem thêm:

Vẻ đẹp của những hạt ngọc trai nhân tạo - ngọc trai nuôi nước ngọt tự nhiên

Vẻ đẹp của những hạt ngọc trai nhân tạo – ngọc trai nuôi nước ngọt tự nhiên

Nếu như quá trình tạo ngọc trai tự nhiên phải trải qua nhiều năm liên tục, kết quả là hình thành viên ngọc có hình dạng rất ngẫu nhiên giống như hình dạng vật thể đã xâm nhập và rất khó để tìm được 2 viên ngọc trai tự nhiên giống nhau hoàn toàn về kích thước, hình dáng cũng như màu sắc thì ở ngọc trai nhân tạo, ta hoàn toàn dễ dàng khắc phục được những điều này.

Cùng tìm hiểu  ngọc trai nhân tạo về cách thức tạo ngọc nhé !

Ngọc trai nhân tạo là ngọc trai được tạo ra qua quá trình nuôi cấy nhân tạo, chúng có thể được nhân nuôi trong môi trường nước ngọt hoặc môi trường nước mặn. Tuy vậy, ngọc trai tạo ra từ 2 môi trường nước này lại có những khác biệt nhất định về kiểu dáng cũng như chất lượng.

Các viên ngọc trai nhân tạo tương đồng nhau về hình dáng cũng như kích thước

Các viên ngọc trai nhân tạo tương đồng nhau về hình dáng cũng như kích thước

Lợi dụng những hiểu biết về nguyên lý tạo ngọc của Trai, con người đã chủ động gây kích thích trực tiếp lên quá trình đó bằng cách cấy một hoặc nhiều hạt nhân với hình dạng mong muốn vào những bộ phận nhất định bằng dụng cụ cấy và tiến hành nhân nuôi. Sau khi cấy nhân, quá trình hình thành ngọc giống như trong tự nhiên và cho sản phẩm là các viên ngọc trai có hình dạng của nhân được cấy vào. Chính vì vậy,  lớp xà cừ bao quanh hạt nhân của ngọc trai nhân tạo  mỏng hơn rất nhiều so với ngọc trai tự nhiên. Hơn nữa chúng ta có thể dễ dàng tạo ra hàng loạt các viên ngọc trai nhân tạo giống nhau về hình dạng cũng như kích thước viên ngọc bởi việc chủ động trong lựa chọn hạt nhân cũng như thời gian nuôi cấy Trai, vừa tạo giá trị thẩm mỹ lại vừa đem lại giá trị thương mại cao cho ngọc trai nhân tạo.

—>  Xem ngay các mẫu TRANG SỨC NGỌC TRAI đang cực HOT tại BẢO NGỌC.

Cover bo trang suc ngoc trai

BỘ TRANG SỨC NGỌC TRAI CAO CẤP

Cover day chuyen ngoc trai

DÂY CHUYỀN NGỌC TRAI ĐẸP

Cover lac tay ngoc trai

LẮC TAY NGỌC TRAI GIÁ RẺ

Với những kiến thức mà Trang sức bạc – Bảo Ngọc Jewelry chia sẻ trên đây, hi vọng rằng bạn đã phần nào hiểu được những thông tin hữu ích nhất về ngọc trai nhân tạo cũng như những điểm đặc biệt cơ bản của ngọc trai nhân tạo so với ngọc trai tự nhiên.

Bình luận của bạn

Leave a Comment

Tin liên quan

Sắm Trang Sức – Vi Vu Du Lịch Đà Nẵng Hè 2019 Cùng BNJ

Post By admin

Chào hè 2019, Bảo Ngọc Jewelry tưng bừng chương trình khuyến mãi đặc biệt cho các khách hàng thân yêu. Đây là cơ hội để có thể sở hữu những bộ trang sức tuyệt đẹp với giá ưu đãi lại còn có cơ hội trúng thưởng là một chuyến du lịch Đà Nẵng 3 ngày […]

Xem thêm

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG TRANG SỨC KHI MUA SẮM ONLINE

Post By Đặng Tuyến

Do những viên ngọc trai được bọc một lớp xà cừ là chất hữu cơ vậy nên khi sử dụng bạn nên tránh không để tiếp xúc cùng với những  loại nước hoa, sữa dưỡng da, nước lau sơn móng tay, hay những loại keo xịt tóc, chanh, giấm, … và các loại chất tẩy […]

Xem thêm

LOÀI NGƯỜI BIẾT ĐẾN TRANG SỨC TỪ THUỞ HỒNG HOANG?

Post By Đặng Tuyến

Có ai mà không bị mê hoặc với những món đồ tinh xảo, đẹp lấp lánh? Thế nhưng liệu bạn có biết được rằng khi nào loài người chúng ta bắt đầu đeo trang sức và ngoài dùng để tô điểm thêm cho nét đẹp bản thân, trang sức còn có những mục đích gì […]

Xem thêm

Quy trình chế tác ra trang sức…?

Post By Đặng Tuyến

Quy trình chế tác trang sức với  tương đối nhiều những công đoạn phức tạp đòi hỏi người thợ phải có kinh nghiệm trong nghề  lâu năm, thao tác thuần thục. Từ mẫu vẽ ở trên trên giấy có thể trở thành bộ trang sức vô cùng tinh xảo phải tuân thủ theo những quy […]

Xem thêm

Sản phẩm đề xuất

SẢN PHẨM MỚI

SẢN PHẨM BÁN CHẠY

bạn cần biết