Trang sức bạc có thể bị xỉn cũng  một phần do mồ hôi đấy

Nếu mồ hôi của cơ thể bạn có nhiều axit sẽ khiến trang sức bạc ý rất dễ bị chuyển màu. Bạc tham gia vào phản ứng hoá học ngay lập tức với axit, làm oxy hoá bạc.

anh 1

Xem thêm:

>>>Dây chuyền bạc khắc chữ -Trend không bao giờ lỗi thời
>>>Giá dây chuyền bạc hiện nay 

Một số nguyên nhân mồ hôi có thể làm xỉn bạc

Trong mồ hôi  ngoài các loại muối ra thì còn có các axit amin mà trong thành phần chứa lưu huỳnh. Nguyên tố này tác động xấu đến trạng thái của bạc. Bạc bị xỉn màu và dường như cũng mất đi vẻ sáng bóng. Dù là bạc gì thì cũng đều có thể bị đen khi nó gặp môi trường tạo muối bạc-lưu huỳnh. Có thể nói, nguyên nhân chính đeo dây chuyền bạc đẹp bị đen là do tuyến mồ hôi của bạn. Bên cạnh đó, tuyến mồ hôi cơ thể chúng ta tiết ra cũng phụ thuộc kha khá vào chế độ ăn uống, vì vậy mà khi đeo dây chuyền bạc thấy tự nhiên bị bị xỉn màu bạn cũng đừng lo lắng quá về chất lượng bạc, bởi đó là do nguyên nhân bởi mồ hôi gây ra.

anh 44

Chất liệu bạc bạn đang đeo có chắc chắn là  bạc 925?

Không chỉ có nhẫn bạc, hầu hết những loại trang sức được chế tác từ bạc đều có điều này. Bạc ta – chính là bạc nguyên chất với tỉ lệ bạc lên đến 99,99% khó bị oxy hóa, bị đen xỉn nhưng trên thực tế loại bạc này không thường  sử dụng nhiều trong chế tác trang sức.

IMG_7766

Trong khi đó bạc hợp kim sẽ dễ bị oxy hóa hơn ở trong môi trường. Và bạc 92,5 cũng không ngoại lệ nhưng điều làm nên sự khác biệt nhiều nhất là ở khâu đánh sáng lại sản phẩm. Nếu những loại nhẫn bạc bằng hợp kim thường hay pha nhiều tạp chất khác sau khi đánh sáng sẽ rất nhanh bị đen, mất đi vẻ sáng bóng, lộ diện chất lượng bạc kém. Vì thế, nếu pha nhiều tạp chất thì sau rất nhiều ngày các hợp chất kim loại có thể tự xúc tác với nhau sẽ khiến cho sản phẩm bạc dù được đánh sáng cũng không thể sáng lên được.

Nhẫn bạc 925 trong điều kiện bình thường thời gian nhẫn bạc bị xỉn màu lâu hơn rất nhiều  và khi đánh sáng lại độ bóng đẹp giữ được lâu hơn, chất lượng bạc không bị thay đổi. Vì bạc 92,5 có đến 92,5% là bạc còn lại là hợp chất quý khác nên khi đánh sáng chất lượng bạc sẽ không thay đổi nhiều.

anh 3

Ngoài ra, một số người đeo nhẫn bạc bị xỉn hay trắng bóng một phần cũng còn do mồ hôi. Nếu mồ hôi có nhiều axit hoặc trong môi trường có lưu huỳnh sẽ khiến bạc dễ bị chuyển màu. Vì bạc có tác dụng hóa học với axít – lưu huỳnh, tạo nên muối bạc kết tủa xung quanh và là làm bạc bị đen.

Bình luận của bạn

Leave a Comment

Tin liên quan

Sắm Trang Sức – Vi Vu Du Lịch Đà Nẵng Hè 2019 Cùng BNJ

Post By admin

Chào hè 2019, Bảo Ngọc Jewelry tưng bừng chương trình khuyến mãi đặc biệt cho các khách hàng thân yêu. Đây là cơ hội để có thể sở hữu những bộ trang sức tuyệt đẹp với giá ưu đãi lại còn có cơ hội trúng thưởng là một chuyến du lịch Đà Nẵng 3 ngày […]

Xem thêm

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG TRANG SỨC KHI MUA SẮM ONLINE

Post By Đặng Tuyến

Do những viên ngọc trai được bọc một lớp xà cừ là chất hữu cơ vậy nên khi sử dụng bạn nên tránh không để tiếp xúc cùng với những  loại nước hoa, sữa dưỡng da, nước lau sơn móng tay, hay những loại keo xịt tóc, chanh, giấm, … và các loại chất tẩy […]

Xem thêm

LOÀI NGƯỜI BIẾT ĐẾN TRANG SỨC TỪ THUỞ HỒNG HOANG?

Post By Đặng Tuyến

Có ai mà không bị mê hoặc với những món đồ tinh xảo, đẹp lấp lánh? Thế nhưng liệu bạn có biết được rằng khi nào loài người chúng ta bắt đầu đeo trang sức và ngoài dùng để tô điểm thêm cho nét đẹp bản thân, trang sức còn có những mục đích gì […]

Xem thêm

Quy trình chế tác ra trang sức…?

Post By Đặng Tuyến

Quy trình chế tác trang sức với  tương đối nhiều những công đoạn phức tạp đòi hỏi người thợ phải có kinh nghiệm trong nghề  lâu năm, thao tác thuần thục. Từ mẫu vẽ ở trên trên giấy có thể trở thành bộ trang sức vô cùng tinh xảo phải tuân thủ theo những quy […]

Xem thêm

Sản phẩm đề xuất

SẢN PHẨM MỚI

SẢN PHẨM BÁN CHẠY

bạn cần biết