Từ ngàn xưa, con người đã đeo trang sức…!

Từ trang sức bạc nữ, những phụ kiện bình dân hay những chiếc đồng hồ “sang chảnh”, làm gì có ai lại không thích có thêm chút “lấp lánh”?

Nỗi ám ảnh với việc tự trang trí bản thân không phải chỉ là một hành động tầm thường. Nhiều bằng chứng khảo cổ học cũng đã cho thấy, đeo trang sức góp một vai trò không nhỏ trong việc biến ta trở thành con người hiện đại như ngày nay.

BNLT-19 2-min

Lắc Tay Bạc Trái Tim Yêu Thương Cho Nữ BNLT-19

Xem thêm:

>>Kinh nghiệm truyền đời để bảo quản trang sức không bị đen
>>>Cách bảo quản trang sức bạc cứ mãi đẹp long lanh mỹ mãn


Tại sao trang sức lại quan trọng đến thế?

Tại sao chúng ta giành nhiều tiền như vậy cho việc chăm chút chính bản thân? Nói một cách ngắn gọn, đó là vì ta sử dụng món đồ đắt tiền đó để dành cho việc giao tiếp với người khác.

4-min

Mặt Dây Chuyền Ngọc Trai Bông Tuyết Trắng M-1346


Ví dụ, hãy nhìn vào chiếc nhẫn đính hôn của một người. Một quan niệm hết sứcphổ biến ở nhiều quốc gia cho rằng, một chiếc nhẫn thật sự lấp lánh trên ngón áp út bàn tay trái nghĩa là người đeo đã đính hôn đã  chuẩn bị lập gia đình. Như vậy là chiếc nhẫn đó đã gửi đi một thông điệp hết sức cụ thể.

Quá trình con người đồng thuận hài hòa cùng  rằng, một thứ gì đó có thể đại diện chính xác cho một điều hoàn toàn khác, là yếu tố đã làm nên chính con người chúng ta. Và bạc ý cao cấp đã biến thành  trung tâm của yếu tố này cả trăm nghìn năm qua.

ảnh dai 3 -min

Mặt Dây Chuyền Bạc Nữ Trái Tim M-1440


Trang sức giúp trang trí cơ thể, mở rộng tâm hồn
Đối với những nhà khảo cổ, việc tìm thấy trang sức trên cơ thể là thứ gần gũi nhất và dễ hiểu được tư tưởng con người từ  thời cổ đại. Sự xuất hiện lần đầu tiên của chúng trong ghi chép khảo cổ sẽ nói với ta rằng, khi nào suy nghĩ của con người thành đủ phức tạp để nhận thức được những đặc tính cá nhân.


ảnh dai 16-min

Mặt Dây Chuyền Bạc Nữ Đá Topaz Xanh M-1447

Ban đầu loài  người sống thành những nhóm nhỏ rải rác khắp Trái Đất. Mọi người đều quen biết lẫn nhau, và việc tương tác với người lạ quả thực là điều rất hiếm hoi.

Tuy nhiên khi dân số phát triển lên, xã hội trở nên phức tạp hơn và không phải ai chúng ta cũng quen biết. Điều đó nghĩa là chúng ta cần nói với người khác rằng mình là ai.

Vì vậy chúng ta bắt đầu leo lên những thứ nhất định để gửi đi thông điệp về chính bản thân cá nhân mỗi chúng ta (sự hiện diện, cả về tình trạng hôn nhân, người lãnh đạo, người chữa bệnh) hya  các nhóm liên kết với mình.

Việc sử dụng thêm trang sức hay các đồ trang trí cơ thể này cho phép con người ta tiếp tục mở rộng cộng đồng mình, dẫn tới các hành vi và suy nghĩ phức tạp hơn bao giờ nữa.
L1435 2-min

Lắc Tay Bạc Nữ Trái Tim Ngọt Ngào L-1435


Bằng chứng sớm nhất của việc trang trí này đó chính là những chất sắc tố đỏ – làm từ đất hoàng thổ –  được những nhà khảo cổ hiện đại (người Homo Sapien như chúng ta) sử dụng để sơn lên trên cơ thể từ 285.000 năm trước ở châu Phi.

Tuy nhiên, việc sơn lên cơ thể cơ thể ấy kéo dài được lâu – khi bạn tắm, trời mưa hoặc đơn giản là vì nó dễ trôi đi mất. Nó có giới hạn về thời gian chúng tồn tại.Hạt, các chuỗi hạt với thật nhiều hạt xuất hiện từ bao giờ

Mặt khác, các loại hạt trang sức, dây chuyền nữ bạccó thể đã được tồn tại qua nhiều thế hệ. Khả năng sử dụng và chúng có khả năng  tái sử dụng lâu hơn đáng kể so với thời gian và công sức người ta tạo ra chúng – và vì vậy, khoảng ít nhất từ 100.000 năm trước, mọi người đã dần nhận ra những  ưu điểm đối với những chuỗi hạt này.

Từ ngàn xưa, tại sao con người ta lại thích đeo trang sức?  Không phải ngẫu nhiên mà những chuỗi hạt trang sức đầu tiên loài người  đều làm từ vỏ sò: chúng có hình dạng mà nhiều người thích (tròn), màu sắc mà đa dạng, ai cũng ưng ý  (trắng, màu kem, đen) và sáng bóng (đây là điều chúng ta vô cùng thích). Các loại vỏ sò nhỏ cũng tương đối cứng, có khả năng chịu được nhiều việc bị mài mòn hoặc thậm chí  bị rơi

Hơn nữa chúng -Những loại trang sức ấy có thể đeo được theo vô vàn cách khác nhau – cho phép chúng ta truyền đi thêm nhiều thông điệp khác nhau.

Combo Lắc Tay Đá Thạch Anh Ưu Linh LTT14


Rất nhanh sau đó, ta tìm ra các loại vật liệu với  màu sáng và bóng bẩy khác (như xương, răng, ngà voi, gạc hươu, đá bạc, vàng và bạc ý ) để làm nên những đồ trang trí mới lạ và truyền tải thêm nhiều thông điệp hơn.

Bình luận của bạn

Leave a Comment

Tin liên quan

Sắm Trang Sức – Vi Vu Du Lịch Đà Nẵng Hè 2019 Cùng BNJ

Post By admin

Chào hè 2019, Bảo Ngọc Jewelry tưng bừng chương trình khuyến mãi đặc biệt cho các khách hàng thân yêu. Đây là cơ hội để có thể sở hữu những bộ trang sức tuyệt đẹp với giá ưu đãi lại còn có cơ hội trúng thưởng là một chuyến du lịch Đà Nẵng 3 ngày […]

Xem thêm

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG TRANG SỨC KHI MUA SẮM ONLINE

Post By Đặng Tuyến

Do những viên ngọc trai được bọc một lớp xà cừ là chất hữu cơ vậy nên khi sử dụng bạn nên tránh không để tiếp xúc cùng với những  loại nước hoa, sữa dưỡng da, nước lau sơn móng tay, hay những loại keo xịt tóc, chanh, giấm, … và các loại chất tẩy […]

Xem thêm

LOÀI NGƯỜI BIẾT ĐẾN TRANG SỨC TỪ THUỞ HỒNG HOANG?

Post By Đặng Tuyến

Có ai mà không bị mê hoặc với những món đồ tinh xảo, đẹp lấp lánh? Thế nhưng liệu bạn có biết được rằng khi nào loài người chúng ta bắt đầu đeo trang sức và ngoài dùng để tô điểm thêm cho nét đẹp bản thân, trang sức còn có những mục đích gì […]

Xem thêm

Quy trình chế tác ra trang sức…?

Post By Đặng Tuyến

Quy trình chế tác trang sức với  tương đối nhiều những công đoạn phức tạp đòi hỏi người thợ phải có kinh nghiệm trong nghề  lâu năm, thao tác thuần thục. Từ mẫu vẽ ở trên trên giấy có thể trở thành bộ trang sức vô cùng tinh xảo phải tuân thủ theo những quy […]

Xem thêm

Sản phẩm đề xuất

SẢN PHẨM MỚI

SẢN PHẨM BÁN CHẠY

bạn cần biết