Từ ngàn xưa, tại sao con người thích đeo và sử dụng  trang sức?

Từ trang sức bạc ý, đi cùng với những phụ kiện, trang phục  đắt tiền cho đến những chiếc đồng hồ “sang chảnh”, làm gì có ai lại không thích chút “lấp lánh”?

Nỗi ám ảnh với việc trang trí đẹp tươi với bản thân không phải chỉ là một hoạt động xứng tầm thường. Nhiều bằng chứng khảo cổ học cho thấy, đeo và sử dụng  trang sức đóng vai trò không nhỏ trong việc biến chúng ta thành con người như hiện nay.

5-min

Mặt Dây Chuyền Ngọc Trai Bạc Nữ Pearl M-1358

Xem thêm:

>>>Mix trang sức bạc khiến bạn càng  nổi bật cá tính
>>>Bất khả kháng những lý do khiến phái đẹp chọn trang sức ngọc trai

Tại sao trang sức lại quan trọng với tất cả mọi người?

Tại sao chúng ta giành thêm thật nhiều tiền cho việc chăm chút bản thân? Nói một cách thêm phần ngắn gọn, đó là vì chúng ta sử dụng thêm những món đồ đắt tiền đó để giao tiếp đối với người khác.

Ví dụ, hãy nhìn vào chiếc nhẫn đính hôn. Một chút quan niệm phổ biến ở nhiều quốc gia cho rằng, chiếc nhẫn lấp lánh trên ngón áp út của bàn tay trái mang nghĩa là người đeo đã đính hôn và  họ cũng chuẩn bị lập gia đình. Như vậy nhẫn bạc nữ đẹp đó đã gửi đi một thông điệp vô cùng cụ thể.

l 433 7

Mặt Dây Chuyền Bạc Ngọc Trai Quyền Quý M-1433

Quá trình con người đồng thuận với nhau rằng, một thứ gì đó có thể đại diện cho một điều hoàn toàn khác, là yếu tố đã làm nên con người chúng ta. Và đồ trang sức đã là trung tâm của yếu tố này trong hàng trăm nghìn năm qua.

Trang trí cơ thể và mở rộng tâm hồn

Đối với các nhà khảo cổ, việc tìm đến đồ trang sức trên cơ thể là thứ gần gũi nhất hiểu được tư tưởng thời cổ đại. Sự xuất hiện lần đầu tiên ghi chép khảo cổ sẽ nói với chúng ta rằng, khi nào suy nghĩ tới con người trở nên đủ phức tạp để nhận thức các đặc tính cá nhân.

Ban đầu con người sống sẽ thành những nhóm nhỏ rải rác khắp Trái Đất. Mọi người đều quen biết với nhau, và việc tương tác với người lạ là điều rất hiếm hoi.

LC1552 D6-min

Lắc Chân Bạc Nữ Hình Thiên Nga LC-1552

Tuy nhiên khi dân số phát triển lên, xã hội vô cùng  phức tạp hơn và không phải ai chúng ta cũng quen biết. Điều ấy nghĩa là chúng ta cần nói với người khác rằng mình là ai.

Vì vậy chúng ta bắt đầu lên những thứ nhất định gửi đi thông điệp ngắn gọn đô bản thân cá nhân mỗi chúng ta (đó là sự  hiện diện, tình trạng hôn nhân, lãnh đạo, chữa bệnh) và những nhóm liên kết với mình.

Bằng chứng sớm nhất của việc trang trí này những chất sắc tố đỏ được những người hiện đại (người Homo Sapien như chúng ta) sử dụng để sơn cơ thể từ 285.000 năm tại  châu Phi.

b1357 d 6-min

Bông Tai Bạc Đính Ngọc Trai B-1537

Hạt, và những chuỗi hạt với thật nhiều hạt

Mặt khác, các loại hạt trong  trang sức có thể tồn tại qua nhiều thế hệ.Có được những  Khả năng sử dụng và tái sử dụng lâu hơn đáng kể hởn hẳn so với thời gian và công sức tạo ra chúng – và vì  thế khoảng ít nhất 100.000 năm trước, mọi người cũng đã dần nhận ra các ưu điểm của chuỗi hạt này.

LT1607 d3-min

Lắc Tay Hạt Ngọc Trai L-1607

Khoảng thời gian ấy , người dân ở châu Phi và Israel thì tìm kiếm những vỏ sò màu trắng có tên gọi Nassarius, vói trường hợp đục lỗ xuyên qua bề mặt của nó để chúng có thể được  sự xâu chuỗi và sử dụng chúng bên cạnh việc sơn đỏ ngay ở phía trên cơ thể.

Không phải ngẫu nhiên mà các chuỗi hạt ở phía trong  trang sức đầu tiên đều làm từ vỏ sò: chúng với những hình dạng mà chúng ta thích (tròn), màu sắc chúng ta thích màu kem, (trắng,, đen) và sáng bóng (đây là điều mà chúng ta đặc biệt thích). Các loại vỏ sò nhỏ cũng rất cứng, có khả năng chịu được việc bị mài mòn hoặc bị rơi (rất hữu ích).

Combo Lắc Tay Gỗ Hóa Thạch Đỏ LTT12

Đối với chúng ta, những con người hiện đại, thì , càng có nhiều nữ trang bạc giá rẻ được các nhà khảo cổ tìm thấy những thiết kế trang sức từ ngàn xưa tới nay. Những thiết kế ấy nó càng chỉ ra nhiều tương tác hơn. Việc trao đổi đồ trang sức cho ta thấy rằng ai đang nói với ai, và những loại trang sức mới cũng phản ánh sự thay đổi của hoàn cảnh.

Bình luận của bạn

Leave a Comment

Tin liên quan

Sắm Trang Sức – Vi Vu Du Lịch Đà Nẵng Hè 2019 Cùng BNJ

Post By admin

Chào hè 2019, Bảo Ngọc Jewelry tưng bừng chương trình khuyến mãi đặc biệt cho các khách hàng thân yêu. Đây là cơ hội để có thể sở hữu những bộ trang sức tuyệt đẹp với giá ưu đãi lại còn có cơ hội trúng thưởng là một chuyến du lịch Đà Nẵng 3 ngày […]

Xem thêm

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG TRANG SỨC KHI MUA SẮM ONLINE

Post By Đặng Tuyến

Do những viên ngọc trai được bọc một lớp xà cừ là chất hữu cơ vậy nên khi sử dụng bạn nên tránh không để tiếp xúc cùng với những  loại nước hoa, sữa dưỡng da, nước lau sơn móng tay, hay những loại keo xịt tóc, chanh, giấm, … và các loại chất tẩy […]

Xem thêm

LOÀI NGƯỜI BIẾT ĐẾN TRANG SỨC TỪ THUỞ HỒNG HOANG?

Post By Đặng Tuyến

Có ai mà không bị mê hoặc với những món đồ tinh xảo, đẹp lấp lánh? Thế nhưng liệu bạn có biết được rằng khi nào loài người chúng ta bắt đầu đeo trang sức và ngoài dùng để tô điểm thêm cho nét đẹp bản thân, trang sức còn có những mục đích gì […]

Xem thêm

Quy trình chế tác ra trang sức…?

Post By Đặng Tuyến

Quy trình chế tác trang sức với  tương đối nhiều những công đoạn phức tạp đòi hỏi người thợ phải có kinh nghiệm trong nghề  lâu năm, thao tác thuần thục. Từ mẫu vẽ ở trên trên giấy có thể trở thành bộ trang sức vô cùng tinh xảo phải tuân thủ theo những quy […]

Xem thêm

Sản phẩm đề xuất

SẢN PHẨM MỚI

SẢN PHẨM BÁN CHẠY

bạn cần biết